Điểm danh 9 lỗi phong thủy phòng ngủ khiến tình cảm vợ chồng lục đục, thường xuyên cãi nhau

Theo các chuyên gia, các lỗi phong thủy sau có thể khiến tình cảm vợ chồng lục đục, không hòa thuận, gia chủ nên lưu ý tránh không phạm phải.

Nhiều người không coi trọng đến phong thủy phòng ngủ, nhưng đó cũng có thể là lí do khiến tình cảm vợ chồng không mặn nồng. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây cùng Bau.vn nhé!

1. Phong thủy phòng ngủ- Cửa đối diện phòng vệ sinh

Trong phong thủy, người ta thường kiêng kỵ cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh. Bởi việc đó sẽ khiến người trong nhà mắc bệnh về cơ bắp, khiến tiền bạc trong nhà bị thất thoát. Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, có chứa nhiều vi khuẩn, bốc mùi khó chịu ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Nếu để cửa nhà vệ và cửa phòng ngủ đối diện nhau, con người dễ bị hấp thụ những nguồn năng lượng tiêu cực, không khí không trong lành. Về mặt phong thủy, đây không phải là điều tốt.

phong thuy phong ngu

2. Đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

Đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng là lỗi phong thủy phổ biến mà nhiều người không để ý mắc phải. Theo phong thủy, nếu phần đầu  đối diện với cửa phòng thì có thể dẫn đến chứng đau đầu, cửa phòng đối diện với phần thân thì có nguy cơ bị các chứng bệnh liên quan đến khoang bụng, còn nếu cửa phòng đối diện với phần chân, gia chủ có thể bị bệnh ở phần thân dưới.

3. Phong thủy phòng ngủ- Gương đối diện giường ngủ

Để gương soi đối diện giường ngủ có thể làm người ở trong phòng rơi vào trạng thái ngủ mê man, ngủ không được sâu giấc và không thể tập trung suy nghĩ thấu đáo về mọi chuyện. Tốt nhất không nên kê gương soi trong phòng ngủ vì đó là điều tối kỵ. Nếu cần phải có gương trong phòng, bạn nên đặt gương ở hai bên đầu giường hoặc quay lưng về phía giường.

4. Phần đầu giường đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Đây là một vị trí kê giường đại kỵ mà gia chủ nhất định phải tránh vì chúng ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc và vận khí. Nếu đang kê ở vị trí như này bạn nên thay đổi vị trí giường ngủ càng sớm càng tốt.

5. Phong thủy phòng thủy- Không kê giường chông chênh

Theo quan niệm về phong thủy cũng như cha ông ta từ xa xưa, giường ngủ không được kê lửng lơ giữa phòng mà đầu giường cần có điểm tựa vững chắc, bằng phẳng để đảm bảo chất lượng giấc ngủ.

6. Trong phòng ngủ không nên để cây cảnh

Phòng ngủ có chứa nhiều cây cảnh không tốt cho sức khỏe bởi chúng sẽ lấy đi oxy để con người có thể hô hấp thuận lợi. Đồng thời, không nên đặt cây kiểu cũng như hòn non bộ, hồ cá vì những vật này sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, khiến bạn ngủ không sâu giấc, dễ bị giật mình tỉnh dậy lúc nửa đêm và ảnh hưởng tới sức khỏe.

phong ngu phong thuy

7. Phong thủy phòng ngủ- Xà ngang ngay trên giường ngủ

Nếu xà ngang ngay trên giường ngủ sẽ khiến bạn luôn có cảm giác bị áp lực đè nặng, khiến giấc ngủ và tinh thần không được thoải mái. Theo phong thủy, hiện tượng này có thể gây ra chứng đau đầu, thiếu ngủ, mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe.

8. Đầu giường đối diện bức tường phía sau bồn cầu

Phần đầu giường đối diện bức tường phía sau bồn cầu cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ làm tâm trí không tập trung, hay bị nhầm lẫn, không được minh mẫn.

9. Cửa nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ

Giường kê đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ gây ra những vấn đề rắc rối với sức khỏe tương tự như cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh ẩm ướt, chứa nhiều năng lượng không tốt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, giấc ngủ của gia chủ.

 

 

Nguồn : bau.vn