6 tư thế quan hệ khi mang thai an toàn cho thai nhi

Tư thế quan hệ khi mang thai nào an toàn cho thai nhi là thắc mắc của hầu hết các bà bầu, tuy nhiên đa số các mẹ lại ngại thổ lộ ra.

Khi mang thai, việc lựa chọn tư thế quan hệ để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé là điều cần thiết.

6 tư thế quan hệ khi mang thai an toàn cho thai nhi

1. Kiểu truyền thống

Ở các giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất và thứ hai, tư thế quan hệ theo kiểu truyền thống hầu hết đều thích hợp. Tư thế quan hệ kiểu truyền thống giúp nữ giới cảm thấy việc quan hệ sẽ trở nên thư giãn và thoải mái hơn, khi đó người chồng ở vai trò chủ động. Thế nhưng, bạn cần lưu ý hơn khi ở những tháng cuối thai kỳ bởi bạn sẽ gặp khó khăn hơn khi quan hệ ở tư thế năm ngửa. Do đó, hãy sử dụng một chiếc gối để hỗ trợ phần mông và lưng để dễ chịu hơn khi quan hệ.

2. Tư thế úp thìa

quan he khi mang thai

Tư thế úp thìa được đánh là tư thế đơn giản và thích hợp cho bà bầu trong xuyên suốt thai kỳ. Để thực hiện được tư thế úp thìa, mẹ bầu cần nằm nghiêng, chân hơi co lên và quay lưng lại về phía người chồng. Như vậy, người chồng ở phía sau có thể thực hiện một cách nhẹ nhàng và không gây khó chịu cho bạn. Bên cạnh đó, tư thế này cũng giúp giảm được đáng kể áp lực của người chồng và khiến bạn thoải mái hơn khi quan hệ.

3. Quan hệ khi mang thai ở tư thế nữ cao bồi

Tư thế nữ cao bồi là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn nếu như bạn đang bước vào những tháng cuối thai kỳ. Ở tư thế này, người chồng sẽ nằm ngửa trên giường, người vợ ngồi lên người chồng, hai tay chống lên ngực chồng. Với tư thế này, người chồng có thể vuốt ve bầu ngực của vợ. Thế nhưng, người chồng hãy lưu ý không được kích thích phần nhũ hoa, như vậy sẽ khiến tử cung co bóp dẫn đến nguy cơ cao xảy thai. Ngoài ra, bà bầu không nên cần mở chân quá rộng để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

4. Tư thế từ phía sau

quan he khi mang thai

Tư thế quan hệ từ phía sau cũng gần giống với tư thế úp thìa. Ở tư thế này, chúng cũng có tác dụng làm giảm áp lực từ người chồng lên bạn. Khác với tư thế úp thìa là có thể nằm, mẹ bầu thực hiện quan hệ ở tư thế này sẽ phải quỳ gối hoặc đứng dựa vào tường. Sau đó, người chồng sẽ quỳ gối hoặc đứng sau lưng vợ nhẹ nhàng thực hiện từ phía sau.

5. Tư thế bầu bên trên

Tư thế bầu bên trên rất thích hợp đối với các bà bầu đang mang thai trong vòng 3 tháng đầu. Ở tư thế này, người chồng phải nằm ngửa ở trên giường, còn người vợ nằm lên người sao cho cùng chiều cao với người chồng. Như vậy mới có thể đảm bảo cho bụng bầu không phải chịu bất kì áp lực nào khi quan hệ. Lưu ý, bạn chỉ nên thực hiện tư thế này khi bụng bầu còn nhỏ bởi chúng sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều so với bụng lớn.

6. Quan hệ khi mang thai với tư thế góc vuông

quan he khi mang thai

Ở tư thế góc vuông, mẹ bầu có thể nằm trên giường, hai chân buông thả xuống thành giường. Người chồng đứng thẳng sát mép giường sao cho giữa người chồng và người vợ tạo thành một góc vuông. Tư thế góc vuông có thể là một lựa chọn để mẹ bầu thăng hoa nhưng không lo lắng ảnh hưởng đến thai nhi.

Nguồn : bau.vn