6 vật kiêng kị không nên mang vào nhà kẻo rước họa vào thân

Không ai muốn tự rước họa vào thân cả. Bởi vậy, nếu như có gặp 6 vật kiêng kị này thì có chuyện gì cũng tuyệt đối không nên mang vào nhà.

Cùng tìm hiểu 6 vật kiêng kị không nên mang vào nhà ấy là gì nhé.

Vật kiêng kị không nên mang vào nhà: Đồ trang sức bằng đá quý cũvat kieng ki khong nen mang vao nha

Theo các chuyên gia về phong thủy, đá quý có thể mang lại nhiều năng lượng tích cực cho chủ nhân. Chính vì thế, đá quý thường được sử dụng để làm trang sức hoặc bùa hộ trợ vận tình duyên, tài lộc, sự nghiệp.

Ngoài ra, đá quý cũng có thể hấp thụ sinh khí của chủ sở hữu. Bởi vậy, nếu chủ nhân sử dụng món đồ trang sức đá quý trong một thời gian dài, nó có thể hấp thụ cả cát khí lẫn hung khí của chủ nhân.

Đây chính là nguyên nhân mà thông thường người ta chỉ mua đồ trang sức đá quý mới. Nguyên nhân là bởi họ lo lắng rằng sẽ mang những điều xui rủi của chủ nhân cũ sang cho bản thân. Tóm lại, bạn đừng nên đồ trang sức bằng đá quý cũ vào nhà, trừ khi nó đã được giải trừ mọi năng lượng không tốt tích tụ trong đó.

Không nên mang tiền lẻ hoặc vật dụng cá nhân của người khác vào nhà

Chắc hẳn ai cũng đã từng nhìn thấy tiền lẻ hoặc đồ dùng cá nhân rơi trên đường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng đó là vật đại kị, nhất định không được mang vào nhà.

Đương nhiên cũng có trường hợp có người thực sự làm rơi đồ đạc hoặc tiền bạc. Tuy nhiên đôi khi đó cũng là những đồ vật có người cố tình bỏ lại trên đường để giải hạn, giải xui. Nếu gặp phải trường hợp ấy mà bạn mang về nhà mình chính là đang rước họa vào thân cũng như mang đến những xui xẻo cho các thành viên trong gia đình.

Vật kiêng kị không nên mang vào nhà: Gương nứtvat kieng ki khong nen mang vao nha

Theo các chuyên gia phong thủy, gương kể cả có một vết nứt nhỏ thì đã là điềm báo điều xấu rồi. Bởi vậy, gương nứt trong nhà cũng nên vứt bỏ chứ đừng nói đến mang một chiếc gương đã bị nứt vào nhà.

Ngày xưa, chiếc gương được coi như một món bùa dùng để bảo vệ nhan sắc, tình duyên và cuộc hôn nhân trong tương lai của của các cô gái chưa kết hôn. Nếu như chiếc gương bị vỡ hoặc nứt thì có nghĩa là những thứ mà nó bảo vệ không còn được tốt đẹp như trước nữa. Bởi vậy nên các cụ hay dạy rằng gương không còn được lành lặn thì phải đem gói vào khăn, tẩm thêm ít muối rồi đem vứt đi. Nguyên nhân là bởi chỉ có làm như vậy mới giữ được bình an cho mình.

Không nên hái lộc ở cành lá của cây cổ thụ

Đầu xuân năm mới nhiều gia đình có thói quen đi hái lộc. Nhưng nếu muốn nhận được những điều an lành thì bạn hãy nhớ là tìm đến những cây nhỏ với tán lá không quá rộng.

Có thể bạn cảm thấy các cây to, cành lá um tùm thì mới mang lại nhiều lộc. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, cây càng to, đặc biệt là cây cổ thụ gần đền chùa, miếu mạo thì thường là nơi trú ngụ của các vong hồn. Bởi vậy, nếu như hái lộc sai cách thì chẳng những không thấy lộc mà còn vô tình rước vong vào nhà.

Không nên mang ảnh của người đã khuất không thân thích vào nhàvat kieng ki khong nen mang vao nha

Xét theo quan niệm tâm linh, tấm ảnh nào cũng đều chứa một phần linh hồn của chủ nhân. Bởi vậy, nếu người trong ảnh không phải là người thân của bạn thì tốt nhất tuyệt đối không nên giữ trong nhà, đặc biệt là khi đó là người đã khuất. Hãy cẩn thận người đã khuất trong ảnh sẽ ám bạn qua bức ảnh mà bạn mang về nhà.

Vật kiêng kị không nên mang vào nhà: Hòn đá ven đường

Rất nhiều người có sở thích sử dụng đá cuội để trang trí sân vườn nhà mình. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về phong thủy thì đây là hành động mà bạn phải thận trọng. Nguyên nhân là vì hòn đá ven đường không phải là đồ vật mà bạn có thể tùy tiện mang vào nhà.

Ngày xưa, những xác chết vô chủ, không người thân thích sẽ được đem chôn ngay ven đường hoặc ven sông. Người ta chôn làm phúc nên cũng chẳng được kĩ càng, đôi khi dùng chính những hòn đá, hòn đá xung quanh để lấp mộ.

Chính vì vậy, những hòn đá bình thường bạn nhìn thấy bên đường rất có khả năng chính là hòn đá đã được dùng làm việc đó. Nếu như vậy, nó sẽ mang theo vong hồn của người đã khuất. Đây chính là lý do mà bạn không nên tùy tiện đem những hòn đá ngoài đường về nhà.

Nguồn : bau.vn