7 cách đơn giản để rửa sạch hóa chất trên hoa quả, ăn thoải mái mà không lo độc hại

Nếu hoa quả chỉ rửa với nước có thể vẫn còn hóa chất, khi ăn vào có thể gây ảnh hưởng sức khỏe. Muốn rửa sạch hóa chất áp dụng ngay mẹo sau!

Áp dụng ngay những mẹo sau để rửa sạch hóa chất còn sót lại trên vỏ hoa quả bạn nhé!

7 cách đơn giản để rửa sạch hoa chất trên vỏ hoa quả

1. Ngâm nước muối, nước vo gạo

Rửa hoa quả bằng nước không thể khiến các hóa chất còn sót lại trên vỏ hoa quả hết được. Chính vì vậy, muốn trái cây mua về sạch hóa chất, sạch bụi bẩn thì bạn nên ngâm chúng trong nước muối hoặc nước gạo vo. Bạn có thể ngâm trái cây khoảng 15 phút, sau đó đem lại sạch lại với nước là được. Bằng cách này có tác dụng trung hòa và khử được lượng hóa chất bám trên trái cây.

2. Nước nghệ

hoa chat hoa qua

Nghệ không chỉ là gia vị trong các món ăn thường ngày mà chúng còn có công dụng khử trùng và loại bỏ thuốc trừ sâu hiệu quả. Bạn hãy cho khoảng 5 thìa cà phê bột nghê vào một chậu nước sôi, sau đó khuấy đều để bột hòa tan vào với nước. Đợi cho nước nghê nguội hẳn rồi mới cho hoa quả vào ngâm trong khoảng 15 phút. Sau đó lấy ra và rửa lại với nước một lần nữa.

3. Dùng giấm

Giấm có công dụng và đặc tính kháng khuẩn vô cùng mạnh mẽ nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguyên liệu này để loại bỏ hóa chất trên bề mặt vỏ trái cây. Pha loãng 10% giấm trắng với 90% nước và cho hoa quả vào ngâm. Ngâm hoa quả trong khoảng 10 phút, khuấy đều hoa quả rồi rửa sạch lại với nước. Giấm còn có thể loại bỏ được lượng thuốc trừ sâu còn sót lại trên hoa quả nữa.

4. Baking soda

hoa chat hoa qua

Baking soda là một loại nguyên liệu tuyệt vời có khả năng loại bỏ được những bụi bẩn còn bám trên hoa quả. Bên cạnh đó, chúng còn hỗ trợ loại bỏ những hóa chất, thuốc trừ sâu độc hại. Bạn hãy đổ khoảng 5 ly nước lớn cùng với 4 thìa cà phê baking soda, sau đó ngâm trái cây trong vòng 10 phút và rửa lại cùng với nước sạch 1 lần nữa.

5. Nước chanh

Trong nước chanh có thành phần axit tự nhiên giúp kháng khuẩn vô cùng hiệu quả, đồng thời chúng còn chứa các dưỡng chất cần thiết để làm sạch hoa quả. Bỏ nước cốt chanh vào một chậu lớn rồi ngâm trái cây trong vòng 10 phút để làm sạch, loại bỏ các bụi bẩn, lượng hóa chất, thuốc trừ sâu… Sau đó đem rửa sạch lại với nước 1 lần nữa.

6. Tận dụng ánh mặt trời

Nếu không thể ngâm trái cây trong các loại nước kể trên, bạn hoàn có thể tận dụng ánh nắng mặt trời. Hãy để trái cây ra ngoài trời, nơi có ánh nắng khoảng 5 phút. Bằng cách này, chúng sẽ giúp loại bỏ khoảng 60% lượng thuốc trừ sâu trên vỏ trái cây. Ngoài ra, ánh nắng mặt trời còn giúp bạn loại bỏ được lượng thủy ngân hữu cơ, clo hữu cơ độc hại với cơ thể. Sau đó mang vào và rửa sạch với nước.

7. Lau khô hoa quả

hoa chat hoa qua

Ngoài các bước ngâm hoa quả với nước, bạn hãy lau khô hoa quả để chúng có thể được làm sạch kĩ càng hơn. Hãy dùng một chiếc khăn chuyên dụng để thực hiện điều này. Bước làm này sẽ giúp bạn loại bỏ được những vi khuẩn và hóa chất còn sót lại trên hoa quả. Sau khi lau hoa quả xong, bạn nên giặt chúng và phơi khô để sử dụng cho những lần tiếp theo.

Nguồn : bau.vn