7 hình tượng người bố ảnh hưởng xấu đến hình thành tính cách của con

Hình tượng người bố sẽ là tấm gương để con cái học tập và noi theo. Tuy nhiên, có 7 kiểu bố dưới đây sẽ ảnh hưởng tới sự hình thành tính cách con cái.

Bố luôn là hình tượng để con noi theo, thế nên những thói xấu hàng ngày bạn nên biết cách hạn chế để tránh ảnh hưởng đến con. Nếu bạn đang là 1 trong 7 hình tượng người bố dưới đây thì hãy nhanh chóng sửa đổi nhé!

1. Người bố hút thuốc

Tác hại của khói thuốc lá đối với sức khỏe người xung quanh, đặc biệt trẻ nhỏ là không cần phải bàn cãi. Người bố thường xuyên hút thuốc, con dễ bị viêm phế quản và viêm phổi.

hinh tuong nguoi bo

Ngoài ra, nó còn gây hại đến khả năng học tập của trẻ, khả năng đọc, suy luận và toán học. Các ông bố hút thuốc nên tìm cách giảm dần hoặc hút ở nơi không ảnh hưởng đến người xung quanh.

2. Hình tượng người bố luôn tức giận, la mắng con cái vô cớ

Khí chất và tính cách của một người đàn ông không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của chính bản thân họ mà còn ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Người bố nào biết kiềm chế cảm xúc, chịu nhường nhịn gia đình thì thường sẽ gặt hái được hạnh phúc viên mãn, con cái sống lạc quan, vui vẻ.

hinh tuong nguoi bo

Nhưng những ông bố cục cằn, luôn mất bình tĩnh, thậm chí có xu hướng bạo lực, mặc dù họ có thể bảo vệ gia đình một phần nào đó nhưng sẽ khiến cho con cảm thấy sợ hãi và lo lắng.

Trẻ sẽ ngại giao tiếp với bố vì sợ bố nổi giận bất cứ lúc nào, lại càng sợ bị bố đánh, mắng vì những lỗi nhỏ nhặt. Ngoài ra, sự nóng nảy của người bố cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển tính cách của trẻ, đồng thời sẽ lây nhiễm tính khí xấu cho trẻ.

Nguồn : bau.vn