7 loại thực phẩm để có sức khỏe tốt cho người tiểu đường

Những yếu tố trụ cột trong kiểm soát đường huyết của người tiểu đường và trái cây là một trong các thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn đó.

Tiểu đường là một bệnh chuyển hóa, nguyên nhân chủ yếu là do thiếu hoàn toàn hoặc không hoàn toàn chất insulin (hormon của tuyến tụy) trong máu. Điều trị bệnh tiểu đường chìa khóa đó chính là người bệnh phải có thái độ bình tĩnh để sắp xếp lại sinh hoạt, chế độ ăn uống và cách sống sao cho phù hợp với tình trạng bệnh.

Dưới đây là 7 loại trái cây tốt dành cho người bị tiểu đường:

Dâu tây

Cung cấp cho người bệnh đái tháo đường nhiều chất xơ, tăng vitamin, tăng cảm giác sảng khoái cho người đái tháo đường.

Táo

Táo là loại quả hoàn hảo cho bệnh đái tháo đường vì giàu chất xơ lại giàu năng lượng. Ăn táo giúp bạn no lâu không còn cảm giác đói nên không ăn các món khác. Táo còn chứa vitamin C và chất oxy hoá, giúp hỗ trợ, kiểm soát đường huyết, dọn dẹp các gốc tự do thủ phạm gây xơ vỡ mạch, lão hoá, ung thư. Táo còn chống lại các chất béo xấu trong máu.

Ổi

Ổi chứa nhiều A, C, chất khoáng đồng, mangan, các chất xơ, chứa chất chống oxy hoá. Chất xơ dồi dào trong ổi giúp ngăn chặn đường huyết tăng cao sau khi ăn.

Bưởi

Hàm lượng nước cao, giàu vitamin C, bưởi chứa chất oxy hoá tự nhiên đó là chất tạo ra vị đắng trong bưởi làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể với insulin, giảm chất béo xấu có lợi cho sức khoẻ tim mạch.

Đây là một loại trái cây chứa tinh bột thấp, ít ảnh hưởng tới đường huyết. Hàm lượng béo cao nhưng không ảnh hưởng tới tim mạch. Bơ còn chứa chất xơ cao tốt cho bệnh đái tháo đường. Bơ làm no giảm khả năng thèm ăn nhưng không nên ăn quá nhiều bơ chỉ ăn 100 gram mỗi ngày.

Cam

Là sự chọn lựa ưu tiên cho người đái tháo đường. Cam còn là quả cho nhiều người bệnh khác. Cam giàu vitamin C, chứa nhiều chất xơ, ít đường. Cam giúp kiểm soát lượng đường trong máu, cam chứa hàm lượng nước cao nên hỗ trợ duy trì cân nặng hợp lý. Cách ăn cam đúng là nên ăn bổ miếng tận dụng chất xơ của cam.

Đây là trái cây mọng nước giàu vitamin giàu khoáng chất và chất xơ. Lê tăng độ nhạy của cơ thể với insulin giúp cơ thể dễ dàng sử dụng đường hơn. Mỗi ngày ăn 1 quả lên giúp giảm khả năng thèm đường và không ảnh hưởng đến đường huyết.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng