7 mẹo hay giúp mẹ bầu giảm ốm nghén hiệu quả trong thai kỳ

Nhiều mẹ bầu gặp phải tình trạng ốm nghén khiến cơ thể gặp nhiều mệt mỏi. Cùng bỏ túi ngay 7 mẹo làm giảm bớt tình trạng ốm nghén hiệu quả trong thai kỳ sau.

Ốm nghén là tình trạng phổ biến thường xảy ra trong thai kỳ của nhiều mẹ bầu. Thông thường là trong 3 tháng đầu mang thai, lúc này những triệu chứng của ốm nghén sẽ khiến cơ thể mẹ gặp nhiều mệt mỏi. Nhiều mẹ lo lắng không biết làm như thế nào để tình trạng giảm bớt. Để các mẹ đỡ lo lắng hơn về điều này, Bau.vn sẽ mách cho mẹ 7 mẹo làm giảm ốm nghén hiệu quả ngay trong bài viết sau đây.

7 Mẹo giúp mẹ bầu giảm tình trạng ốm nghén trong thai kỳ

1. Gừng

Việc ăn gừng sẽ giúp mẹ giảm thiểu được đáng kể các cơn buồn nôn hay nôn. Mẹ có thể sử dụng gừng đi kèm với các loại thực phẩm hay cho vào nước uống để dễ dàng sử dụng hơn. Tuy nhiên mẹ cần lưu ý, vì gừng có tính nóng nên mẹ không nên sử dụng quá nhiều. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ trong thai kỳ.

2. Súc miệng

meo giam om nghen

Tưởng chừng đơn giản, những việc súc miệng thường xuyên sẽ giúp mẹ giảm thiểu được tình trạng ốm nghén. Trong thai kỳ, tuyến nước bọt của mẹ bầu thường tiết ra nhiều hơn khiến cho mẹ dễ ốm nghén. Mẹ hãy xử lý bằng cách nhổ nước bọt và súc miệng thường xuyên hơn. Ngoài ra, mẹ cũng có thể pha 1 thìa soda vào nước súc miệng để giảm nghén hiệu quả hơn, đồng thời không để acid dạ dày bào mòn.

3. Nghỉ ngơi đầy đủ và hợp lý

meo giam om nghen

Nghỉ ngơi đầy đủ và hợp lý sẽ khiến mẹ bớt căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi. Thiếu ngủ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ốm nghén trong thai kỳ. Vì vậy, để giảm thiểu tình trạng này cũng như để cơ thể được hoạt động trong trạng thái tốt nhất, mẹ cần ngủ đủ giấc và đúng giờ để giúp mẹ và thai nhi đều phát triển khỏe mạnh.

4. Chia nhỏ các bữa ăn

Khi gặp phải tình trạng ốm nghén, dù mẹ có đang thèm ăn cỡ nào cũng không thể ăn được nhiều. Chính vì thế, mẹ nên cải thiện điều này bằng cách chủ động chia nhỏ các bữa ăn, không nên ăn quá no trong 1 bữa và càng không nên bỏ bữa. Mẹ hãy chia nhỏ các bữa ăn ra thành 5 -6 bữa nhỏ để giảm tình trạng này mẹ nhé.

5. Uống nhiều nước

Trung bình mỗi ngày, mẹ cần nên uống đủ 2 lít nước để cơ thể hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Việc uống nước trước hoặc sau khi ăn cũng là một trong những mẹo giảm ốm nghén vô cùng hiệu quả. Uống đầy đủ nước sẽ giúp mẹ vượt qua được những cơn ốm nghén bất chợt.

6. Ưu tiên thực phẩm dễ ăn

meo giam om nghen

Mẹ nên ưu tiên những loại thực phẩm dễ ăn như bánh mì nướng hay các loại bánh quy giòn. Ngoài ra, mẹ cũng nên bổ sung nhóm thực phẩm chứa hàm lượng protein cao như trứng, thịt, các loại hạt hay các sản phẩm từ sữa.

7. Nhớ lịch ốm nghén

Mẹ hãy ghi nhớ lại lịch ốm nghén bởi sẽ có những giai đoạn mà mẹ bầu thường ốm nghén nặng hơn. Tùy vào từng người mà các mẹ sẽ có thời điểm ốm nghén khác nhau. Vì vậy, việc theo dõi và ghi nhớ lịch ốm nghén là điều cần thiết. Mẹ nên tránh ăn uống vào những thời điểm nghén, từ đó sẽ giúp cải thiện tình tràng này một cách rõ rệt hơn.

Nguồn : bau.vn