7 thói quen ai cũng đang làm tưởng có ích hay lại gây hại cực lớn

Bạn cần phải cẩn trọng với các thói quen gây hại dưới đây, nếu không muốn có ngày mang họa vào thân hay mất tiền oan vì những điều này.

Dưới đây là một số thói quen tưởng như tốt cho sức khỏe, nhưng nếu không hiểu rõ bản chất thì chúng lại gây hại cho cơ thể của bạn.

7 thói quen gây hại cho sức khỏe bạn cần điều chỉnh

1. Uống 8 ly nước mỗi ngày

Nước là điều vô cùng quan trọng để duy trì sự sống, cũng như giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn. Tuy nhiên, nếu có ai đó khuyên bạn uống 8 ly nước mỗi ngày thực chất là không đúng.

thoi quen gay hai

Uống quá nhiều nước không những không tốt mà có thể gây hại cho bạn, bởi nó khiến thận phải hoạt động quá tải hoặc không thể loại bỏ được phần nước dư thừa. Hơn nữa mỗi người có cơ địa khác nhau, bạn có thể sẽ cần một lượng nước nhỏ hơn (hoặc lớn hơn) con số 8 ly, có thể tính lượng nước mình cần uống bằng cách: Cân nặng (kg) x 2 x 0,5 = Lượng nước cơ thể cần (oz) và 1oz = 0,03l.

2. Thói quen gây hại- Ăn nhiều cà rốt để mắt sáng

Dù quả thực cà rốt là một loại rau củ mang lại nhiều lợi ích, nhất là trong việc cung cấp vitamin A làm sáng mắt nhưng nó không giúp làm tăng thị lực của bạn đâu. Việc ăn thật nhiều cà rốt để nhìn rõ hơn trong đêm thực chất là một tin đồn khá nhảm nhí, bắt nguồn từ thập niên 1940.

Hơn nữa, trong củ cà rốt có chứa beta-carotene nên việc ăn quá nhiều sẽ khiến da của bạn đổi màu, trông khá tệ về mặt thẩm mỹ.

 

3. Thói quen gây hại- Thức muộn và ngủ bù

Ngủ là cách để cơ thể và não bộ được nghỉ ngơi sau thời gian hoạt động dài. Tuy nhiên, dù thế nào bạn cũng chỉ nên ngủ đủ khoảng 8 tiếng mỗi đêm thôi. Nếu thiếu ngủ, cơ thể sẽ có khả năng bị suy nhược. Nhưng nếu ngủ quá nhiều, bạn dễ gặp phải một số vấn đề liên quan đến tâm lý, thần kinh. Ngoài ra, bạn cứ thức rồi ngủ bù sẽ chẳng có ý nghĩa gì đâu, vì các tổn hại từ thiếu ngủ gây ra là không thể đảo ngược.

thoi quen gay hai

Nguồn : bau.vn