8 điều kỳ diệu mà cơ thể chúng ta có thể làm được

Cơ thể chúng ta thực tế sở hữu những "siêu năng lực" hay những khả năng kỳ diệu chính bạn cũng không hề hay biết. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cơ thể chúng ta thực tế sở hữu những “siêu năng lực” hay những khả năng kỳ diệu chính bạn cũng không hề hay biết. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

8 điều kỳ diệu mà cơ thể chúng ta có thể làm được

1. Hiệu ứng Pinocchio là có thật

Nhân vật cậu bé người gỗ Pinocchio cứ nói dối thì mũi sẽ dài ra dường như được xây dựng dựa trên một số kiến thức thực tế. Nghiên cứu khẳng định rằng khi chúng ta nói dối, điều đó được phản ánh trên khuôn mặt theo đúng nghĩa đen. Nhiệt độ của mũi và vùng xung quanh mắt sẽ tăng lên và được làm nóng lên.

2. Cười giúp giảm đau

Ai cũng đã nghe tới câu nói “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” và điều này hoàn toàn được khoa học chứng minh. Cười giải phóng các chất hóa học trong não giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu và cũng có thể giảm đau.

3. Ráy tai có chức năng như chất làm sạch

Nhiều người trong chúng ta luôn nghĩ rằng cần phải làm sạch ráy tai hàng ngày như vệ sinh cơ thể vậy. Tuy nhiên, khoa học chứng minh điều ngược lại. Ráy tai sẽ làm sạch ống tai của chúng ta và bảo vệ nó khỏi nhiễm trùng. Việc loại bỏ chúng đem lại nhiều tác hại hơn là lợi ích. Vậy nên, tốt hơn hết, chúng ta chỉ nên loại bỏ phần ráy tai ở phần ngoài của tai.

4. Tóc biết rõ khi nào bạn đi ngủ

ky dieu co the

Các nang tóc thực sự có thể nói lên rất nhiều điều về giấc ngủ của chúng ta. Nghiên cứu chứng minh, chúng theo dõi và chứa đồng hồ sinh học 24 giờ, giúp thiết lập thói quen ngủ của chúng ta. Việc sử dụng tế bào từ nang tóc để hỗ trợ chữa trị triệu chứng rối loạn giấc ngủ đang được mở rộng nghiên cứu.

5. Cơ thể của chúng ta cần một giấc ngủ ngắn sau bữa trưa

Điều này không hề liên quan gì đến loại thức ăn chúng ta tiêu hoá. Lý do nằm ở đồng học sinh học của cơ thể. Nhịp sinh học sẽ gửi một số tín hiệu cảnh báo nhất định từ 7 đến 9 giờ sau khi chúng ta thức dậy và những tín hiệu này khiến bạn cảm thấy buồn ngủ.

6. Chớp mắt chính là động cơ của cơ thể

ky dieu co the

Chúng ta dành khoảng 44 phút (trong một ngày) để chớp mắt, và đây là một chức năng thực sự quan trọng đối với chúng ta. Nó không chỉ giữ mắt không bị khô và bảo vệ khỏi các vật thể lạ mà còn giúp chúng ta nghỉ ngơi. Bộ não của chúng ta cũng sử dụng khoảnh khắc nhắm mắt ngắn đó để tạm “tắt nguồn”.

7. Đôi mắt sở hữu bộ cơ hoạt động nhanh nhất trong cơ thể

Cơ chuyển động nhanh nhất trong cơ thể chúng ta nằm ở cơ quan thị giác trong mắt. Nó nhanh đến nỗi lọt vào Kỷ lục Guinness Thế giới. Chúng ta sở hữu hai bộ cơ nhanh nhất ở hai bên mắt, điều khiển hoạt động đóng của mí mắt. Nếu một vật thể sắp chạm vào mắt chúng ta, nó sẽ nhắm mắt lại trong vòng chưa đầy 100 mili giây (0,1 giây).

8. Mũi giúp chúng ta nếm được vị đồ ăn

ky dieu co the

Thực tế, khứu giác của chúng ta chịu trách nhiệm về việc cảm nhận khoảng 80% mùi vị của đồ ăn. Nếu không có nó, chúng ta sẽ chỉ nếm được vị ngọt, mặn, chua và đắng. Tất cả các hương vị khác đến từ việc ngửi.

Nguồn : bau.vn