8 quy tắc lưu trữ đồ đạc giúp mở rộng không gian trong nhà bếp

Nhà bếp diện tích nhỏ, thiếu không gian lưu trữ là vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Không gian nhỏ hẹp khiến cho việc sắp xếp đồ đạc sao cho ngăn nắp sạch đẹp trở nên vô cùng khó khăn, đồng thời cũng không đủ chỗ cho những đồ nội thất hiện đại. Nhưng đừng lo, việc áp dụng 8 quy tắc sau đây sẽ khiến bạn ăn gian được diện tích phòng bếp, khiến bạn cảm thấy nhà bếp của mình như rộng hơn gấp đôi!

Những mẹo sau đây sẽ giúp không gian bếp của bạn rộng hơn. Bạn hãy thử ngay nhé!

1. Chỉ lưu trữ những đồ cần thiết

Đầu tiên, với những thứ không bao giờ chạm đến hoặc tần suất sử dụng ít, hãy tặng, bán đi hoặc tìm một vị trí khác để cất chúng. Bạn cần giới hạn số lượng vật dụng trong nhà bếp, chỉ lưu trữ những thứ mình sử dụng thường xuyên.

2. Sử dụng các lọ đựng thực phẩm để không gian bếp rộng

Hãy loại bỏ bao bì ban đầu của thực phẩm ngay sau khi mua sắm, để chúng vào các lọ đựng đồng nhất để bảo quản. Việc này sẽ giúp bạn lưu trữ đồ ăn và sắp xếp chúng một cách quy củ, có trật tự, đồng thời nhìn rõ được thực phẩm trong lọ, thuận tiện khi sử dụng.

khong gian bep

3. Tận dụng không gian tủ phía trên

Với những căn bếp nhỏ, việc tận dụng toàn bộ không gian là điều cực kì cần thiết. Nếu tủ bếp không kịch trần, vẫn còn thừa một khoảng không gian phía trên thì bạn đừng lãng phí nó. Nhưng hãy nhớ đừng để nó trở nên lộn xộn. Bạn chỉ nên tận dụng một phần diện tích, đặt 1 chậu cây xanh hoặc một chiếc giỏ đựng đồ mà thôi.

4. Dọn dẹp quầy bếp để không gian bếp thông thoáng

Quầy bếp dễ bị lộn xộn bởi những món đồ nhỏ không cần thiết. Nếu thiếu không gian lưu trữ, bắt buộc phải sử dụng đến mặt bàn, hãy đầu tư một loạt hộp hoặc giỏ đựng. Các loại giỏ đựng trang trí xinh xắn  sẽ khiến quầy bếp trở nên bừng sáng. Bạn càng ít đặt đồ vật trên mặt quầy bếp thì càng tốt, căn bếp nhỏ sẽ thông thoáng và rộng rãi hơn.

 

5. Dùng kệ tường ở những ngóc ngách

Hầu hết các nhà bếp nhỏ đều không thể sử dụng các loại tủ đựng với cánh cửa cồng kềnh. Trong trường hợp này, những chiếc kệ gắn tường gọn nhẹ là gợi ý lý tưởng. Cho dù chỉ là một góc rất nhỏ, bạn cũng có thể tận dụng để lưu trữ đồ đạc.

khong gian bep

6. Tận dụng không gian trên tường

Một công cụ lưu trữ dao cầu kỳ và tốn không gian mặt bàn là điều không cần thiết. Chỉ cần một giá treo từ tính gọn nhẹ, loạt dao làm bếp sẽ được gắn lên đó dễ dàng. Cách sắp xếp này vừa giúp bạn lấy dao đơn giản vừa giải phóng diện tích quầy bếp.

7. Sắp xếp lại ngăn kéo để không gian bếp rộng hơn

Việc ném các thiết bị nhà bếp cũng như hộp đựng thực phẩm một cách ngẫu nhiên vào ngăn kéo đựng đồ gần như là một thói quen khó bỏ. Đã đến lúc bạn cần gọn gàng hơn. Chúng ta không cần thiết phải đầu tư những loại ngăn kéo cầu kỳ, nhưng hãy nhớ luôn giữ chúng sạch sẽ và có trật tự.

khong gian bep

8. Hãy giấu thùng giác đi để không gian bếp sạch sẽ

Thùng rác không chỉ bốc mùi khó chịu, làm mất thẩm mỹ mà còn chiếm nhiều diện tích bếp. Bạn hãy để các thùng rác bên trong khuất tầm nhìn nếu ngăn tủ đủ sâu. Nếu không, hãy giấu thùng rác dưới bồn rửa để tiết kiệm diện tích sàn nhà.

Những mẹo trên sẽ giúp không gian bếp của bạn sạch sẽ, thoáng đãng lại cực kỳ tiện nghi.

Nguồn : bau.vn