8 tiêu chuẩn sắc đẹp lạ kỳ ở các quốc gia châu Á, ai nhìn cũng há hốc mồm kinh ngạc

Mỗi quốc gia đều có tiêu chuẩn sắc đẹp đối với người phụ nữ. Thế nhưng 8 quốc gia ở châu Á sau đây sẽ khiến bạn kinh ngạc về chuẩn mực nhan sắc.

Các quốc gia châu Á này có những tiêu chuẩn về sắc đẹp khá khác lạ với mọi người nên thu hút được sự chú ý, khiến nhiều người kinh ngạc.

1. Tiêu chuẩn sắc đẹp kéo dài cổ ở Thái Lan

Cổ dài là biểu tượng của người phụ nữ thuộc bộ tộc Kayan, Thái Lan. Truyền thống này bắt nguồn từ các nguồn gốc khác nhau, nhiều người tin rằng nó bảo vệ phụ nữ thoát khỏi chế độ nô lệ. Thế nhưng một số người cho rằng, phụ nữ cổ dài như con rồng- một linh vật quan trọng của văn hóa dân gian Thái Lan. Để có chiếc cổ dài, các bé gái phải đeo những chiếc vòng đồng từ khi 5 tuổi và tăng dần theo thời gian.

tieu chuan sac dep

2. Mài răng ở Indonesia

Đối với người dân ở Bali, mài răng là một nghi lễ truyền thống từ lâu đời. Thủ tục này chủ yếu được thanh thiếu niên thực hiện để “xua đuổi ma”, đồng thời cho thấy thanh thiếu niên đã sẵn sàng kết hôn.

Qúa trình trám răng không khắc nghiệt và phổ biến như ngày xưa, nhưng hiện nay một số người Bali vẫn thực hiện nó ngay cả khi xa quê hương.

tieu chuan sac dep

3. Móng chân dài ở Ấn Độ

Năm 2015, Shridhar Chilla trở thành người có móng tay dài nhất, đã từng đạt Kỷ lục Guinness được thế giới công nhận. Ngoài để món tay, người phụ nữ ấn độ còn để cả móng chân dài.

4. Tiêu chuẩn sắc đẹp lông mày đậm và liền ở Tajikistan

Trong khi mọi phụ nữ ở các quốc gia khác đều nhổ lông mày, tạo hình để có được dáng lông mày hoàn hảo, hợp nhất với khuôn mặt. Đặc biệt, đối với người Việt Nam, lông mày là một phần của số mệnh sau này. Thế nhưng, phụ nữ ở Tajikistan lại coi lông mày tự nhiên là một biểu tượng của cái đẹp.

tieu chuan sac dep

Nếu những cô gái không được trời phú cho đôi lông mày rậm, họ sẽ sử dụng thảo mộc lá xanh gọi là  “usuma” để nhuộm. Thậm chí, họ còn nhuộm màu cho phần trống giữa 2 phần lông mày để chúng nối lại với nhau.

5. Khuôn mặt trái tim ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có số lượng thẩm mỹ tính theo đầu người lớn nhất thế giới, đi đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ sắc đẹp. Tạo hình khuôn mặt thành là một trong 3 ca phẫu thuật được phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Họ chấp nhận mạo hiểm để có khuôn mặt V-line, điều chỉnh hàm để có khuôn mặt hình trái tim.

6. Quấn băng quanh mũi ở Iran

Iran được mệnh danh là “kinh đô của ngành thẩm mỹ mũi” thế giới. Băng mũi sau khi phẫu thuật thâm chí còn có cái tên đặc biệt là “băng danh dự”. Họ không che giấu điều đó, mà thậm chí tự hào vì mình đã sửa mũi. Nếu bạn thấy một người phụ nữ đeo băng rất lâu sau phẫu thuật chứng tỏ họ là người giàu có, sẵn sàng chi trả cho loại phẫu thuật này.

tieu chuan sac dep

7. Tiêu chuẩn sắc đẹp- Răng đen tại Nhật Bản

Làm răng đen bằng chất lỏng chứa sắt là phong tục nhuộm răng của người Nhật. Mặc dù ngày nay không ai sử dụng phương pháp này nhưng răng đen được coi là chuẩn mực cái đẹp trong lịch sử nước này. Răng đen biểu thị cho địa vị, chủ yếu để thể hiện vẻ đẹp và trạng thái đã sẵn sàng kết hôn của phụ nữ Nhật.

8. “Yaeba” – răng khểnh tại Nhật Bản

Trong khi nhiều người muốn có hàm răng thẳng, thậm chí chi rất nhiều tiền để làm thẳng răng. Thì ở Nhật Bản, người phụ nữ phải bỏ tiền ra để cấy những chiếc răng khểnh bằng sứ hoặc nhựa

Trong khi người dân ở các nơi khác trên thế giới chi rất nhiều tiền để làm thẳng răng, thì ở Nhật Bản, răng khấp khểnh lại được ưa chuộng. Ở đây, phụ nữ bỏ tiền ra để có răng khểnh vĩnh viễn hay tạm thời. Họ cho rằng, chiếc răng khấp khểnh đó sẽ làm họ trẻ hơn.

 

Nguồn : bau.vn