8X điển trai tiết lộ công thức món bánh mì bò nướng thơm ngon bất bại

Nếu các bạn và gia đình cũng yêu thích món bánh mì bò nướng, hãy cùng vào bếp để thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

Chắc hẳn món bánh mì kết hợp với thịt bò nướng đã không còn quá xa lạ, thậm chí là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, để có công thức chuẩn và hoàn chỉnh nhất không phải ai cũng nắm được.

Anh Eric Nguyễn, một 8X ở TP. Hồ Chí Minh mới đây đã chia sẻ với Bau.vn công thức để làm món bánh mì bò nướng chuẩn thơm ngon, hấp dẫn.

banh mi bo nuong

Hình ảnh anh Eric Nguyễn – chủ nhân của món bánh mì bò nướng.

Đây được xem là món ăn phù hợp để ăn vào mọi bữa trong ngày đặc biệt là bữa sáng, với cách làm cũng không quá phức tạp.

Món này làm cũng khá là đơn giản, mọi người có thể chuẩn bị từ tối hôm trước và để qua đêm cho thịt thật dẻo hoặc có thể làm ngay rồi cho vào ngăn đông tầm 30 phút, thì nướng sẽ ngon hơn nhiều” – anh Eric nguyễn chia sẻ.

Công thức làm món bánh mì bò nướng

Nguyên liệu:

  • 700 gram thịt bò xay nhuyễn
  • 300 gram thịt heo xay. Mọi người nên thịt heo có mỡ nhiều để cho món bò nướng không bị quá khô.
  • 20 gram sả băm nhuyễn (các bạn nhớ băm cho thật nhuyễn)
  • 10gram tỏi và hành tím băm nhuyễn
  • 2 tsb tương đen (hoisin sauce)
  • 2 tsb dầu hào
  • 1 tsb dầu mè
  • 1tsb dầu ăn
  • 2 muỗng cafe hạt niêm
  • 2 muỗng cafe đường
  • 1.5 muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 ít tiêu xay nữa nha.

Cách làm món bánh mì bò nướng

Trộn tất cả các nguyên liệu trên lại với nhau sau đó bọc kính bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm hoặc cho vào ngăn đông tầm 30-40 phút để cho thịt thật dẻo.

Thịt sau khi ướp, mọi người chia ra thành viên để nướng trên lửa than hoặc có thể dùng nồi chiên không dầu để nướng nhé.

Đối với bạn nào dùng nồi chiên không dầu có thể nướng ở nhiệt độ 160-180 độ từ 15-20 phút tuỳ theo dung tích lò nha. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của bản thân thì món này mà được nướng trên bếp than hồng.

banh mi bo nuong

Để thưởng thức món này một cách trọn vẹn, ngoài thịt nướng, bánh mì nóng hỏi vừa thổi vừa ăn thì không thể thiếu combo củ cãi ngăm chua, kèm theo rau răm và dưa leo nhé và đặc biệt là không thể thiếu món nước sốt chua chua beo béo cùng ít sa tế cay cay.

Anh Eric Nguyễn cũng hướng dẫn cách làm nước sốt cho món ăn này:

Cách làm nước sốt

  • 1 muỗng cafe tỏi băm
  • 1 muỗng cafe hành tím
  • 1/2 muỗng cafe sả băm
  • 5 gram bơ lạt
  • 200 gram tương đen (hoisin sauce)
  • 1 tsb nước cốt tắc (quả quất) đường
  • 1 ít nước lọc

Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần cho ít dầu ăn vào chảo, phi thật thơm phần hành tỏi và ít bơ lạt và cho tương đen và nước cốt tắc vào sau đó nêm nếm gia vị là okay rồi đó nha. Tiếp tục đun cho đến khi phần sốt sánh lại là có thể thưởng thức.

Mách nhỏ: Để cho món ăn thêm đặc sắc, nhà ai có phô mai cắt lát thì có thể chuẩn bị một ổ bánh mì cho hoàn chỉnh, cho thêm 1 lát phô mai vào rồi cho lên bếp nướng lại cho nóng là món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

banh mi bo nuong

banh mi bo nuong

Nguồn : bau.vn