8x xinh đẹp, khéo tay trổ tài làm đủ món sữa hạt thơm ngon cho cả gia đình

Sữa hạt được biết đến là loại đồ uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các bạn hãy tham khảo ngay một số công thức làm sữa hạt được chị Hoàng Phượng chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé!
Mới đây, chị Hoàng Phượng hiện đang làm trình dược viên của Tập đoàn Johnson & Johnson tại Tp. Nha Trang đã chia sẻ với Bau.vn một loạt công thức làm sữa hạt tại nhà vô cùng hấp dẫn. Kết quả nhận được đó chính là những cốc sữa hạt vừa đẹp mắt lại thơm ngon hơn cả ngoài hàng, cả gia đình ai nấy đều yêu thích.
Hình ảnh mẹ đảm Hoàng Phượng bên chồng và các con
1. Sữa khoai lang tím – hạt điều
Cách làm:
– Cho vào máy 1 ít nước rồi cho khoai lang tím vào rổ nhựa nhỏ (kèm theo máy), bật chế độ hấp
– Trong khi máy hấp khoai lang tím thì ngâm 50gr hạt điều trong 30p
– Sau 30p khoai chín thì bỏ nước trong máy đi. Cho vào máy khoai lang tím, hạt điều, đường phèn và 1,2 lít nước  cộng với ít muối hồng. Sau đó bật chế độ sữa không nấu, sau 8 phút là xong mẻ sữa thơm ngon. Nếu sữa đặc quá có thể cho thêm nước sôi hoặc sữa tươi thanh trùng Đà Lạt milk không đường để sữa loãng hơn uống sẽ không bị ngán.
cong thuc lam sua hat
2. Công thức làm sữa hạt sen – hạt điều – sầu riêng
Cách làm:
– Cho vào máy 1 ít nước rồi cho hạt sen vào rổ nhựa nhỏ (kèm theo máy), bật chế độ hấp
– Trong khi máy hấp hạt sen thì ngâm 50gr hạt điều trong 30 phút
– Sau 30 phút hạt sen chín thì bỏ nước trong máy đi. Cho vào máy hạt sen, hạt điều, đường phèn, 1,2 lít nước và ít muối hồng. Sau đó bật chế độ sữa không nấu, canh còn 1 phút mở nắp nhỏ ở trên cho sầu riêng vào. Nếu sữa đặc quá có thể cho thêm nước sôi hoặc sữa tươi thanh trùng Đà Lạt milk không đường để sữa loãng hơn.
cong thuc lam sua hat
3. Sữa khoai lang – bí đỏ – óc chó
Cách làm:
– Ngâm hạt óc chó trong 4 giờ
– Cho vào máy 1 ít nước rồi cho khoai lang, bí đỏ vào rổ nhựa nhỏ (kèm theo máy), bật chế độ hấp
– Sau 30 phút khoai, bí chín thì bỏ nước trong máy đi. Cho vào máy khoai lang, bí đỏ, hạt óc chó, đường phèn cùng với 1,2 lít nước, ít muối hồng. Sau đó bật chế độ sữa không nấu, sau 8 phút là xong mẻ sữa thơm ngon. Nếu sữa đặc quá có thể cho thêm nước sôi hoặc sữa tươi không đường để sữa loãng hơn.
cong thuc lam sua hat
4. Sữa đậu gà – óc chó – cacao
Cách làm:
– Đậu gà ngâm nước 8 giờ, bóc vỏ.
– Ngâm hạt óc chó trong 4 giờ.
– Sau đó cho vào máy 1 ít nước rồi cho đậu gà vào rổ nhựa nhỏ (kèm theo máy) rồi bật chế độ hấp.
– Sau 30 phút đậu gà chín thì bỏ nước trong máy đi. Cho vào máy đậu gà, óc chó, cacao, đường phèn, 1,2 lít nước, ít muối hồng. Sau đó bật chế độ sữa không nấu, sau 8 phút là xong mẻ sữa thơm ngon. Nếu sữa đặc quá có thể cho thêm nước sôi hoặc sữa tươi không đường.
cong thuc lam sua hat
5. Công thức làm sữa hạt sen – hạt điều – carot – củ dền
Cách làm:
– Cho vào máy 1 ít nước rồi cho hạt sen, cà rốt, củ dền vào rổ nhựa nhỏ (kèm theo máy), bật chế độ hấp.
– Trong khi máy hấp thì ngâm hạt điều trong 30 phút.
– Sau 30 phút các loại hạt chín thì bỏ nước trong máy đi. Cho vào máy hạt sen, carot, củ dền, hạt điều, đường phèn, 1,2 lít nước, ít muối hồng. Sau đó bật chế độ sữa không nấu, sau 8 phút là xong mẻ sữa thơm ngon.
cong thuc lam sua hat
6. Sữa hạt sen – sầu riêng – củ dền
– Cho vào máy 1 ít nước rồi cho hạt sen, 25gr củ dền vào rổ nhựa nhỏ (kèm theo máy), bật chế độ hấp
– Sau 30 phút các loại hạt chín thì bỏ nước trong máy đi. Cho vào máy hạt sen, củ dền, đường phèn, 1,2 lít nước, ít muối hồng. Sau đó bật chế độ sữa không nấu, canh còn 1 phút mở nắp nhỏ ở trên cho sầu riêng vào.
cong thuc lam sua hat
7. Sữa đậu gà – khoai lang tím – macca
Cách làm:
– Ngâm đậu gà trong nước trong 8 giờ – 12 giờ, bóc vỏ
– Hấp chín đậu gà và khoai lang tím
– Cho đậu gà, khoai lang tím, macca, đường phèn, muối hồng, nước lọc vào máy rồi bấm chế độ sữa không nấu 8 phút.
cong thuc lam sua hat

8. Sữa đậu phộng rang – macca:

Cách làm:

– Rang đậu phộng cho chín vàng để sữa dậy mùi thơm đậm vị.
– Cho đậu phộng đã rang, macca, đường phèn, muối hồng, nước lọc vào máy rồi bấm chế độ sữa không nấu khoảng 8 phút.
cong thuc lam sua hat

9. Sữa bắp mỹ – hạt điều:

– 1 trái bắp mỹ lấy hạt
– Cho bắp và nước lọc vào máy, bật chế độ nấu sữa bắp
– Ngâm hạt điều trong 30 phút
– Khi máy làm xong cho tiếp hạt điều, đường phèn, muối hồng vào máy rồi bấm chế độ sữa không nấu 8 phút
– Khi sữa còn nóng thì cho vài cọng lá dứa vào để sữa có mùi thơm. Sữa nguội vớt bỏ lá dứa, lọc sữa qua rây cho mịn (tuỳ ý thích).
cong thuc lam sua hat

10. Sữa đậu đỏ – óc chó:

Cách làm:

– Ngâm đậu đỏ trong nước qua đêm (để ngăn mát tủ lạnh)
– Ngâm óc chó trong 4 giờ
– Cho đậu đỏ, nước lọc vào máy, bật chế độ sữa thảo mộc
– Khi máy làm xong cho tiếp óc chó, đường phèn và muối hồng vào máy rồi bấm chế độ sữa không nấu khoảng 8 phút.
11. Sữa đậu trắng – bí đỏ – hạt điều:
Cách làm:
– Ngâm đậu trắng tươi trong nước trong 2 giờ, bóc vỏ.
– Cho đậu trắng, nước lọc vào máy, bật chế độ sữa thảo mộc.
– Ngâm hạt điều trong 30 phút.
– Khi máy làm xong cho tiếp bí đỏ, hạt điều, đường phèn và muối hồng vào máy rồi bấm chế độ sữa không nấu.
12. Sữa đậu nành – mè đen – hạt điều:
Cách làm:
– Rang mè đen chín đều, để nguội cho vào hũ bảo quản để dùng.
– Ngâm đậu nành qua đêm, đãi bỏ vỏ
– Cho đậu nành, nước lọc vào máy, bật chế độ sữa thảo mộc .
– Ngâm hạt điều trong 30 phút
– Khi máy làm xong cho tiếp mè đen, hạt điều, đường phèn, muối hồng vào máy rồi bấm chế độ sữa không nấu.
13. Sữa hạt sen – yến mạch – hạt điều:
Cách làm:
– Hấp chín hạt sen
– Ngâm hạt điều trong 30 phút
– Cho vào máy hạt sen, yến mạch, hạt điều, đường phèn, muối hồng cùng với nước lọc vào máy rồi bấm chế độ sữa không nấu.
14. Sữa đậu xanh – hạt điều:
Cách làm:
– Ngâm đậu xanh qua đêm, đãi bỏ vỏ.
– Cho đậu xanh, nước lọc vào máy, bật chế độ sữa thảo mộc.
– Ngâm hạt điều trong 30 phút.
– Xay lá dứa với 1 ít nước lọc lấy nước để tạo màu xanh cho sữa và có mùi thơm.
– Khi máy làm xong cho tiếp hạt điều, đường phèn, muối hồng vào máy rồi bấm chế độ sữa không nấu, sau 8 phút là có mẻ sữa ngon lành.
– Để sữa nguội bớt cho nước lá dứa vào khuấy đều
Như vậy, trên đây là công thức làm 14 loại sữa hạt do chị Hoàng Phượng chia sẻ. Bau.vn cảm ơn chị vì những chia sẻ hữu ích này.
Chúc các bạn sẽ thành công!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.