9X chia sẻ cách làm bánh in truyền thống ngọt ngon gây ấn tượng

Bánh in truyền thống từng là món bánh tuổi thơ của không ít người. Dưới đây chị Linh Kandy đã chia sẻ công thức rất chi tiết, các bạn có thể tham khảo ngay nhé!

Món bánh in truyền thống với lớp vỏ dai mịn cùng nhân đậu xanh ngọt thơm là món bánh được cả trẻ em và người lớn đều yêu thích. Chắc hẳn có nhiều người sẽ nhớ hương vị món bánh này, chiếc bánh một thời gắn với tuổi thơ của không ít người.

Chị Linh Kandy ở TP. Hồ Chí Minh mới đây đã chia sẻ với Bau.vn công thức làm món bánh in dẻo nhân đậu xanh rất chi tiết.

Cách làm bánh in truyền thống

Nguyên liệu:

Nhân bánh đậu xanh:

  • 55g đậu xanh
  • 38g đường
  • 16g dầu ăn
  • 5g bột bắp
  • 1 muỗng cafe nước
  • 1/2 muỗng cafe vani
  • Chút xíu muối

Nhân bánh dừa lá dứa:

  • 120g dừa bào
  • 36g đường
  • 36ml nước lá dứa xay
  • 1 muỗng cafe vani
  • Chút xíu muối

Bột bánh:

  • 360g bột nếp rang chín (bột bánh dẻo hoặc tự rang)
  • 180g đường bột (mua sẵn hay xay nhuyễn đường cát)
  • 80g nước
  • Tinh dầu hoa bưởi

Đóng bánh:

  • Khuôn 50g
  • Nhân 20g
  • Bột 30g gồm: 18g bột + 9g đường + 3-4g nước (kiểm tra bột trước khi thêm nước) + 2-3 giọt dầu hoa bưởi

Các bước thực hiện bánh in truyền thông

Nhân đậu xanh:

Bước 1: Ngâm đậu xanh 2h đồng hồ, rửa sạch, nấu chín với chút muối, nấu cạn nước, xay nhuyễn.

Bước 2: Sên nhân đậu xanh nhuyễn với đường, cho dầu ăn làm nhiều lần cho vào để tránh nhân bị tách dầu, đảo liên tục.

Bước 3: Hoà nước với bột bắp cho vào nhân, cho vani, sên thành khối đặc, tắt bếp.

Bước 4: Cân và chia nhân làm 10 phần, mỗi phần 17g, vo viên, phủ màng bọc.

Nhân dừa:

Bước 1: Ngâm dừa với đường, muối và nước lá dứa trong 30 phút.

Bước 2: Xào cho nhân hơi khô lại, cho vani, tắt bếp.

Bột bánh:

Bước 1: Cân và xay bột cho từng chiếc bánh, không xay hết 1 lần vì bột sẽ khô rất nhanh.

Bước 2: Cân bột, đường vào cối xay, và cho nước từng chút 1 vào xay nhuyễn. Vừa xay vừa kiểm tra bột, khi nào lấy bột lên vắt lại thấy bột dính vào nhau thì không cần thêm nước. Tránh thêm quá nhiều nước, bột sẽ vón cục, bột không mịn thì đóng bánh không đẹp. Nếu cẩn thận có thể chà bột qua rây để có bột mịn mượt hơn.

Bước 3: Chia bột làm 2 phần, cho phần đầu vào khuôn, ấn chặt. Cho tiếp nhân, ấn chặt, và cho phần bột còn lại vào ấn chặt. Lấy bánh ra khỏi khuôn.

banh in truyen thong

banh in truyen thong

Thành phẩm này chắc hẳn sẽ khiến những ai yêu thích món bánh này cảm thấy không thể cưỡng lại…

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.