Chị Nguyễn Huệ, sinh năm 1990 ở Hải Phòng mới đây đã chia sẻ với Bau.vn một món bánh thơm ngon, đặc biệt là công thức cũng không quá phức tạp đó chính là món bánh Japan cheesecake.
Công thức làm món bánh Japan cheesecake
(Công thức bánh khuôn tròn size 6inch: Đường kính 15,2cm chiều cao 7,3cm).
Nguyên liệu:
- 130g Cream cheese
- 85g sữa tươi
- 40g bơ nhạt
- 25g bột mì
- 10g bột bắp
- 3 quả trứng gà ( loại từ 50_55g 1 quả)
- 65g đường
Cách làm bánh Japan cheesecake:
Bước 1: Làm nóng là ở nhiệt độ 165 độ , hai lửa trước khoảng 20 phút
Bước 2: Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng ra 2 bát.
Bước 3: Cho Cream cheese vào tô thêm sữa tươi vào.
Bước 4: Đổ nước sôi vào nồi sau đó đặt tô lên miệng nồi và khuấy đều, hơi nước sẽ giúp Cream cheese tan chảy , khi hỗn hợp đã tan chảy hết thì cho thêm bơ nhạt và lòng đỏ trứng gà vào.
Bước 5: Tiếp tục dùng phới đánh đều cho hỗn hợp hoà quyện, mịn mượt.
Bước 6: Rây bột vào và đánh đều lên, sau đó rây toàn bộ hỗn hợp bột qua rây 1 đến 2 lần nữa để loại bỏ những lợn cợn bột nếu có.
Bước 7: Bọc kín hỗn hợp bột lại và qua đánh lòng trắng trứng. Đánh lòng trắng trứng đến khi chóp mềm cong như móc câu là được. Trộn lòng trắng trứng với hỗn hợp bằng kỹ thuật fold.
Bước 8: Sau đó đổ bột vào khuôn, đặt khuôn lên trên khay nướng và đổ nước nóng khoảng 80 độ vào khay nướng.
Bước 9: Nướng ở nhiệt độ 155 độ trong 12 phút đầu, sau đó tăng lên 190 độ trong 8 phút tiếp theo. Lò nhà chị Huệ là lò dung tích 35L 2 thanh nhiệt ngang trong và ngoài nên trong 8 phút sau cứ 2 phút là mở nhanh cửa lò và xoay bánh để bánh vàng đều mặt. sau đó hạ nhiệt độ xuống 130 độ trong khoảng 40-50 phút nữa là xong.
Hãy cùng chiêm ngưỡng thành phẩm của chị Nguyễn Huệ:
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Nguồn : bau.vn