Dưới đây là 3 cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu Bau.vn gợi ý cho bạn.
Thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu
Luộc thịt
- Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch để ráo. Chia nhỏ, cắt khúc vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp, thêm nước, hành tím, gừng, hoa hồi vào nồi, nấu sôi. Sau đó thả nhẹ nhàng thịt ba chỉ vào luộc, lưu ý cho phần da (bì) xuống đáy nồi.
- Luộc khoảng 7 phút thì vớt thịt ra và để nguội.
Ướp gia vị
- Rắc 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương lên miếng thịt và xoa đều cho gia vị ngấm vào thịt (tránh phần bì).
- Phần da, bì thịt bạn dùng khăn giấy sạch lau khô.
- Lưu ý bước này các bạn làm khi thịt đã nguội để tránh bị nóng tay nhé.
Xăm da và quét giấm
- Cho hỗn hợp bao gồm: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê giấm vào chén và khuấy đều cho tan muối.
- Sau đó, bạn dùng que nhọn hoặc tăm xăm đều lên phần da và lấy chổi quét đều hỗn hợp muối giấm lên phần da miếng thịt.
- Dùng máy sấy tóc sấy cho khô trên bề mặt da, bạn lập lại việc quét giấm và sấy khô 4 lần. Đây là 1 bí kíp “tưởng vô lí nhưng lại vô cùng hữu hiệu” để phần bì có thể giòn rụm như ngoài hàng.
Chiên thịt heo bằng nồi chiên không dầu
- Sử dụng giấy bạc bọc quanh miếng thịt, nhưng chừa không bọc phần da.
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 3-5 phút. Việc làm nóng nồi chiên trước khi nướng thịt sẽ đảm bảo thịt được nướng dưới nhiệt độ mong muốn ngay khi vừa được cho vào nồi.
- Sau khi làm nóng nồi chiên, kéo khay giỏ chiên, cho miếng thịt vào, chọn nhiệt độ 180 độ C, thời gian cài đặt 30 phút.
- Hết thời gian cài đặt, nồi phát tiếng Ting báo hiệu. Lấy phần giấy bạc ra khỏi miếng thịt và tiếp tục nướng thêm 15 phút với nhiệt độ 180 độ C.
Sườn nướng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg sườn cốt lết
- 2 thìa canh mật ong
- 1 thìa sữa đặc
- 2 thìa nước coca hoặc soda
- 2 thìa nước mỡ gà
- 1 thìa rượu
- Gia vị: hành, tỏi, mắm, đường,…
Cách thực hiện
- Rửa sạch sườn, để sườn ráo nước
- Cho sườn vào hỗn hợp gia vị, trộn đều và để trong vòng 15 phút để sườn ngấm đều gia vị.
- Cho 2 thìa mỡ gà vào trộn đều, rồi đặt 2 lát chanh mỏng lên trên và để trong tủ lạnh qua đêm.
- Ngày hôm sau, lấy sườn ra khỏi tủ lạnh và cho vào nồi chiên không dầu, để 250 độ C và nướng trong vong 30 phút.
- Lấy sườn ra đợi nghỉ khoảng 15 phút , sau đó tiếp tục cho sườn vào nướng mỗi mặt khoảng 10 phút. Khi thấy mặt sườn đã xém là được.
Ba chỉ ướp ngũ vị chiên
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt ba chỉ
- Tỏi
- Ngũ vị hương
- Dầu hào
- Xì dầu
- Tương ớt
- Gia vị: tiêu, bột nêm
Cách thực hiện
- Rửa sạch ba chỉ, để ráo, có thể trần sơ qua
- Ướp thịt với hành tỏi băm nhỏ, ngũ vị hương, dầu hào, xì dầu, tương ớt, tiêu, bột nêm, dầu ăn. Ướp ít nhất 1h cho thịt thấm gia vị.
- Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ và nướng trong 5 phút
- Gói thịt vào giấy bạc, lần 1 nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 180 độ. Sau đó gỡ giấy bạc ra, hạ nhiệt độ xuống 160 độ, nướng lật mặt mỗi mặt 10 phút dùng phần nước ướp thịt tiết ra trộn với 1 thìa cà phê mật ong quết đều lên mỗi mặt khi nướng ở lần 2 sẽ cho màu đẹp hơn và thịt không bị khô.
Nguồn : bau.vn