1. “Bánh mỳ dinh dưỡng” được đóng gói bởi các hãng sản xuất với thành phần dinh dưỡng ghi ngoài bao bì. Bánh mỳ giàu xơ, canxi, sắt, axit folic…
2. Sữa và các thực phẩm từ sữa như sữa chua, phômai, sữa tươi dồi dào protein, canxi và vô số vitamin.
3. Rau xanh, rau tươi hay đông lạnh chứa vitamin C, chất xơ và axit folic (với rau có lá màu xanh sậm).
4. Khoai tây giàu carbonhydrate, cung cấp năng lượng dài lâu. Khoai tây còn có chất xơ, chất sắt và một số vitamin.
5. Thịt chứa protein, sắt, vitamin và khoáng chất. Nhưng nên nấu thịt với ít dầu mỡ và ít muối.
6. Hoa quả sấy khô như nho, mơ có đủ chất sắt, chất xơ, vitamin C và nhiều vitamin khác.
7. Cá là nguồn ptotein phong phú nhưng lại ít chất béo và ít sắt. Hãy ăn ít nhất 2 phần cá/tuần, nhớ bổ sung cá có omega3 như cá ngừ, cá hồi, cá mòi.
8. Gạo giàu năng lượng và chất xơ.
9. Đậu đỗ và quả sung nhiều chất xơ và protein.
Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276
Nguồn : bau.vn