5 Công thức pha chế đồ uống Hàn Quốc dễ thực hiện, lý gì không thử làm ngay trong những ngày giãn cách

Chỉ với 5 công thức pha chế đồ uống Hàn Quốc dễ thực hiện sau sẽ giúp bạn tự tay pha chế được 5 loại đồ uống ngon - độc - lạ ngay tại nhà!

Bạn yêu thích Hàn Quốc, bạn có niềm đam mê với ẩm thực hay những thức uống đến từ đất nước này? Đặc biệt là những thức uống thơm ngon và đẹp mắt lại càng có sức hấp dẫn đối với bạn. Với 5 công thức pha chế đồ uống Hàn Quốc sau mà Bau.vn sắp chia sẻ, đừng lo lắng ngay cả khi bạn không phải là người thường xuyên vào bếp vẫn có thể thực hiện một cách dễ dàng. Sẽ không còn gì tuyệt vời hơn trong những ngày giãn cách được thưởng thức đồ uống yêu thích cùng bên gia đình.

5 Công thức pha chế đồ uống Hàn Quốc đơn giản, dễ thực hiện trong những ngày giãn cách xã hội

1. Cà phê bọt biển (Dalgona Coffee)

Kể từ khi ra mắt, cà phê bọt biển hay còn gọi là Dalgona đã nhanh chóng trở thành thức uống yêu thích của rất nhiều người. Không chỉ tạo nên làn sóng mới ở xứ sở Kim Chi mà loại đồ uống này còn lan rộng ra nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Không ngoại lệ, tại Việt Nam cũng có rất nhiều người yêu thích loại đồ uống này. Thức uống này có hương vị thơm ngon như loại kẹo đường xốp. Sở hữu hương vị đậm đà và “ngoại hình” bắt mắt, chắc chắn bạn phải thử qua Dalgona một lần.

Nguyên liệu

  • Đá viên.
  • 3/4 đến 1 cup sữa tươi.
  • 15 ml nước nóng.
  • 15 ml đường.
  • 15 ml cà phê hòa tan.

Thực hiện

  • Đầu tiên, bạn cho đường, nước cùng cà phê vào bát theo tỷ lệ 1:1:1 và dùng dụng cụ phới đánh hỗn hợp này đều trong khoảng 10 đến 20 phút đến khi đã thấy hỗn hợp bông mịn.
  • Cho đá viên vào ly và rót sữa tươi vào, sau đó lấy phần hỗn hợp đã đánh bông mịn trước đó cho lên trên là đã hoàn thành xong thức uống Dalgona.

2. Matcha Einspänner

cong thuc pha che do uong Han Quoc

Einspänner là một loại cà phê nổi tiếng có nguồn gốc từ Vienna, thủ đô xinh đẹp của nước Áo. Lấy cảm hứng và biến tấu loại thức uống này, người Hàn Quốc đã thay thế cà phê espresso trong công thức gốc của loại đồ uống này thành trà xanh (matcha) để phục vụ cho những tín đồ yêu thích trà.

Nguyên liệu

  • Đá viên.
  • Sữa tươi.
  • 15 ml đường.
  • 150 ml kem tươi.
  • 30 ml nước nóng.
  • 30 ml mật ong.
  • 30 ml bột trà xanh.

Thực hiện

  • Đầu tiên, ban cần phải hòa tan bột trà xanh cùng mật ong và nước nóng.
  • Sau đó, lấy đường và kem tươi đánh bông hỗn hợp lại cho đến khi kem bông có độ cứng.
  • Đổ sữa vào ly có sẵn đá viên đã chuẩn bị và tiếp tục cho hỗn hợp trà xanh đã đánh bông mịn vào. Từ từ cho kem tươi và cuối cùng rắc một ít bột trà xanh để thức uống trông có phần đẹp mắt.

3. Sữa chuối

cong thuc pha che do uong Han Quoc

Nếu bạn là tín đồ đích thực của phim Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ biết được sữa chuối là thức uống vô cùng được ưa chuộng tại đất nước này. Chúng xuất hiện rất nhiều trên sóng truyền hình Hàn nên nhiều người đã vô tình “phải lòng” loại thức uống này nhưng không biết thực hiện sao cho chuẩn vị Hàn. Cùng thực hiện với Bau.vn chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản và dễ thực hiên sau.

Nguyên liệu

  • 15 ml si rô phong.
  • 1/2 cup nước.
  • 1/2 cup sữa tươi.
  • 1 quả chuối chín.

Thực hiện

  • Đầu tiên, bạn hãy cắt lát quả chuối chín đã chuẩn bị. Sau đó bỏ vào máy say sinh tố và say nhuyễn cùng với sữa tươi, nước, si rô phong.
  • Đổ ra ly và thưởng thức.

4. Latte khoai lang

cong thuc pha che do uong Han Quoc

Latte khoai lang hay còn gọi là khoai lang sữa là thức uống còn khá lạ lẫm đối với người Việt. Hương vị bùi bùi cùng với hương thơm đặc trưng của khoai lang được rất người Hàn Quốc ưa chuộng. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một thực uống ngon mà không quá quen thuộc, thì đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Nguyên liệu

  • Bột quế.
  • 1/2 tbsp (1 tbsp = 15 ml) đường.
  • 1 cup sữa tươi.
  • 100 gram khoai lang.

Thực hiện

  • Rửa sạch khoai lang và gọt sạch vỏ, sau đó nướng hoặc hấp chín khoai lang.
  • Sau khi khoai lang đã chín, thêm sữa cùng khoai lang vào máy say sinh tố và say nhuyễn.
  • Tiếp đến, đổ hỗn hợp đã say nhuyễn vào nồi, bỏ đường vào cùng và đun lửa vừa trong khoảng 5 phút.
  • Đổ sữa vào ly, rắc lên chút bột quế để cho đẹp mắt.

5. Matcha latte dâu tây

cong thuc pha che do uong Han Quoc

Matcha latte dâu tây được giới trẻ Hàn Quốc vô cùng yêu thích. Không chỉ vì hương vị thơm ngon mà chúng còn đem lại lợi ích rất tốt cho sức khỏe con. Điểm đặc biệt của loại đồ uống này là chúng có 3 tầng màu sắc tương tự như quốc kỳ của nước Ý trông vô cùng cuốn hút.

Nguyên liệu làm mứt dâu

  • 20 đường.
  • 200 gram dâu tây.

Nguyên liệu làm latte

  • Đá viên.
  • 30 ml nước.
  • 10 gram bột trà xanh.
  • Sữa tươi.
  • Kem vị vani hoặc vị trà xanh.

Thực hiện

  • Đối với phần mứt dâu: Bạn cần đun hỗn hợp dâu tây và đường với nhiệt độ vừa phải. Sau đó khuấy đều để hỗn hợp cô lại.
  • Đối với latte: Bỏ một mứt dâu vào ly đã chuẩn bị, thêm đá và đổ sữa đến 3/4 ly. Hòa tan bột trà xanh với nước, tiếp tục đổ vào ly. Sau cùng, thêm kem đã chuẩn bị vào để tăng hương vị cho ly latte.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.