Công thức làm cà phê bọt biển (cà phê Dalgona) gây sốt cộng đồng mạng

Cà phê bọt biển hay còn gọi là cà phê Dalgona trứ danh đến từ Hàn Quốc đang gây sốt cộng đồng. Bau.vn hướng dẫn bạn cách pha chế đồ uống "hot trend" này với các công thức biến tấu khác nhau nhé!

Xuất hiện dày đặc trên các diễn đàn đồ uống, cà phê bọt biển (cà phê Dalgona) xuất phát từ Hàn Quốc rồi sang đến Việt Nam. Dalgona nổi bật với lớp cà phê được đánh bông xốp kết hợp với sữa tươi béo ngậy. Thức uống có 2 tầng màu bắt mắt với màu trắng của sữa và màu nâu của cà phê mang đến hương vị mới lạ.

Cách làm cà phê bọt biển

1. Nguyên liệu

Đây là số nguyên liệu sử dụng cho 1 ly cà phê, bạn có thể cân đối với số lượng phù hợp nhé.

1 gói cà phê đen 16gram

2 thìa canh đườngCách làm cà phê bọt biển Dalgona ngon khó cưỡng chỉ trong vài phút - BlogAnChoi. Cà phê bọt biển Dalgona là một món “hot trend” được bao người mê mẩn mặc dù chỉ mới xuất hiện một thời gian ngắn. Và nếu tò mò khám phá món mới này thì b. 1 gói cà phê đen 16gram2 thìa canh đường2 thìa canh nước sôi200ml sữa tươi không đường. https://bloganchoi.com/cach-lam-ca-phe-bot-bien-dalgona-ngon-kho-cuong-chi-trong-vai-phut/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Cách làm cà phê bọt biển Dalgona ngon khó cưỡng chỉ trong vài phút - BlogAnChoi. Cà phê bọt biển Dalgona là một món “hot trend” được bao người mê mẩn mặc dù chỉ mới xuất hiện một thời gian ngắn. Và nếu tò mò khám phá món mới này thì b. 1 gói cà phê đen 16gram2 thìa canh đường2 thìa canh nước sôi200ml sữa tươi không đường. https://bloganchoi.com/cach-lam-ca-phe-bot-bien-dalgona-ngon-kho-cuong-chi-trong-vai-phut/

2 thìa canh nước sôi

200ml sữa tươi không đường

2. Cách làm

Bước 1:Cách làm cà phê bọt biển Dalgona ngon khó cưỡng chỉ trong vài phút - BlogAnChoi. Cà phê bọt biển Dalgona là một món “hot trend” được bao người mê mẩn mặc dù chỉ mới xuất hiện một thời gian ngắn. Và nếu tò mò khám phá món mới này thì b. Bước 1: Cho cà phê vào một tô to sau đó cho 2 thìa canh đường cùng 1 thìa canh nước sôi rồi khuấy tan cà phê và đường. https://bloganchoi.com/cach-lam-ca-phe-bot-bien-dalgona-ngon-kho-cuong-chi-trong-vai-phut/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Cách làm cà phê bọt biển Dalgona ngon khó cưỡng chỉ trong vài phút - BlogAnChoi. Cà phê bọt biển Dalgona là một món “hot trend” được bao người mê mẩn mặc dù chỉ mới xuất hiện một thời gian ngắn. Và nếu tò mò khám phá món mới này thì b. Bước 1: Cho cà phê vào một tô to sau đó cho 2 thìa canh đường cùng 1 thìa canh nước sôi rồi khuấy tan cà phê và đường. https://bloganchoi.com/cach-lam-ca-phe-bot-bien-dalgona-ngon-kho-cuong-chi-trong-vai-phut/ Cho cà phê vào một tô to sau đó cho 2 thìa canh đường cùng 1 thìa canh nước sôi rồi khuấy tan cà phê và đường.

Nếu có nhiều thời gian, bạn hãy pha cà phê phin để mang đến cho thức uống hương vị chuẩn nhất. Cách pha cà phê phin như sau: cho bột cà phê vào đầy 1/3 phin, rót nước sôi vào xâm xấp mặt cà phê và ủ khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn rót nước đầy phin và bắt đầu chiết xuất nước cốt cà phê.

ca phe bot bien

Bước 2:Cách làm cà phê bọt biển Dalgona ngon khó cưỡng chỉ trong vài phút - BlogAnChoi. Cà phê bọt biển Dalgona là một món “hot trend” được bao người mê mẩn mặc dù chỉ mới xuất hiện một thời gian ngắn. Và nếu tò mò khám phá món mới này thì b. Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp. https://bloganchoi.com/cach-lam-ca-phe-bot-bien-dalgona-ngon-kho-cuong-chi-trong-vai-phut/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Cách làm cà phê bọt biển Dalgona ngon khó cưỡng chỉ trong vài phút - BlogAnChoi. Cà phê bọt biển Dalgona là một món “hot trend” được bao người mê mẩn mặc dù chỉ mới xuất hiện một thời gian ngắn. Và nếu tò mò khám phá món mới này thì b. Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp. https://bloganchoi.com/cach-lam-ca-phe-bot-bien-dalgona-ngon-kho-cuong-chi-trong-vai-phut/ Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp. Sau khi đánh được một lúc bạn cho thêm 1 thìa canh nước sôi và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp cà phê bông lên và tạo thành chóp cứng.

Nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể dùng phới lồng để đánh đến khi cà phê bông và tạo chóp là được.

Bước 3: Chuẩn bị ly thủy tinh thân cao sẽ giúp cà phê không bị tràn ra ngoài. Bạn lần lượt cho vào ly 30ml sữa đặc hoặc 200ml sữa tươi, tùy vào sở thích uống của bạn. Tiếp theo, bạn thêm đá viên đầy 2/3 ly rồi đổ từ từ bọt kem cà phê lên trên là có thể thưởng thức món đồ uống thơm ngon hấp dẫn này.

ca phe bot bien

 

Cách làm Dalgona Matcha

1. Nguyên liệu

1 lòng trắng trứng

45 gram đường

6 gram bột matcha

15 ml nước nóng

300 ml sữa tươi (không đường hoặc có đường tùy theo sở thích)

2. Cách làm

Bước 1: Hòa tan bột matcha với nước nóng.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng.

Cho lòng trắng trứng ra tô đánh, rồi thêm 3 muỗng canh đường vào, dùng phới đánh đều cho đường tan.

Chuẩn bị một mồi nước nóng và cho tô đánh lên trên, tiếp tục đánh cho đến khi đường tan và hỗn hợp nổi bọt, trở nên ấm nóng khoảng 5 phút thì cho xuống.

Sau đó, lấy phần trứng đã đánh cách thủy ra và dùng máy đánh trứng (hoặc đánh bằng tay) đánh bông hỗn hợp cho đến khi bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp là đạt.

Bước 3: Trộn lòng trắng trứng và bột matcha.

Cho phần bột matcha đã được hòa tan qua rây lọc vào hỗn hợp lòng trắng trứng, trộn đều hỗn hợp theo kiểu vét và hất từ dưới lên cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và đồng nhất.

Bước 4: Hoàn thiện.

Cho đá viên vào ly rồi đổ sữa ngậy 2/3 ly, dùng túi bắt kem cho phần matcha được đánh bông vào ly, bạn có thể thêm ít bột matcha để cho ly thức uống đẹp mắt hơn.

Với 2 công thức Bau.vn gợi ý, mong rằng bạn sẽ thành công và có thể thưởng thức 2 món đồ uống thơm ngon, mới lạ này nhé!

 

 

Nguồn : bau.vn

Công thức salad ức gà giúp giảm cân giữ dáng cho hội chị em
Công thức salad ức gà giúp giảm cân giữ dáng cho hội chị em

Đối với những tín đồ eat-clean hay gymer, ức gà là món ăn kiêng quen thuộc. Protein trong ức gà làm săn chắc cơ bắp, thúc đẩy hoạt động trao đổi chất của cơ thể. Cùng Bau.vn tìm hiểu những công thức làm salad ức gà giảm cân hiệu quả và dễ thực hiện tại nhà nhé!