Top 3 món ăn chơi uống vặt hot nhất mùa làm việc online tại nhà

Bau.vn sẽ bật mí cho bạn top 3 món ăn chơi – uống vặt hot nhất mùa làm việc online tại nhà này nhé! Kèm theo đó có cả công thức chế biến cực đơn giản cho bạn nữa đấy! Còn chờ gì nữa, hãy cùng xem ngay thôi!

Top 3 món ăn chơi – uống vặt hot nhất mùa làm việc online tại nhà:

Món ăn chơi – uống vặt hot nhất mùa làm việc online tại nhà: Cà phê Dalgona

Là một thức uống đang rất hot mấy tuần nay nè! Cơn sốt cà phê bọt biển Dalgona này xuất phát từ Hàn Quốc và được nhiều sao Hàn liên tục “lăng xê”. Tại Việt Nam, các sao và giới trẻ Việt cũng không kém phần khi cũng đua nhau tự làm món cà phê này trong những ngày nghỉ. Cùng điểm qua công thức làm cà phê Dalgona nha!

Top 3 món ăn chơi uống vặt hot nhất mùa làm việc online tại nhà 1

Nguyên liệu (phần 1 người)

1 quả trứng gà (dùng lòng đỏ)

3 thìa cà phê đường

1 thìa canh sữa đặc

1/2 thìa cà phê mật ong

3 thìa cà phê đen hòa tan

1 hộp sữa tươi

1 thìa canh nước sôi

Thực hiện

 Bước 1: Chuẩn bị phần kem Cà phê Dalgona

  • Cho hỗn hợp lòng đỏ trứng, đường, sữa đặc, mật ong, cà phê vào 1 cái bát to và trộn đều.
  • Đánh tan hỗn hợp sao cho đều trộn lẫn cái hỗn hợp với nhau.
  • Thêm vào khoảng 1 muỗng canh nước sôi và đánh đều để giúp chín hỗn hợp.
  • Liên tục đánh đều và nhanh tay (có thể dùng máy đánh trứng) để hỗn hợp bông lên có dạng kem xốp.

Bước 2: Chuẩn bị sữa

  • Cho sữa tươi ra ly.
  • Có thể thêm vào ít đá cho lạnh lạnh sẽ ngon hơn khi uống.

Bước 3: Thành phẩm

  • Đổ hỗn hợp kem cà phê đã được đánh bông vào ly, lên trên phần sữa tươi.
  • Sau khi thành phẩm bạn đã có thể thưởng thức. Dùng luôn ngay nếu muốn miếng rõ vị ngon của từng phần. Hoặc có thể khuấy đều lên để phần kem và sữa hòa lẫn rồi mới uống.

Món ăn chơi – uống vặt hot nhất mùa làm việc online tại nhà: Bánh sữa chua

Bánh sữa chua Đài Loan là món ăn vặt siêu hot hiện nay bởi hương vị độc đáo và cách chế biến vô cùng đơn giãn. Các bạn có thể tìm mua nguyên liệu dễ dàng ở các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tập hóa, ở chợ hay là ở các hệ thống siêu thị.

Top 3 món ăn chơi uống vặt hot nhất mùa làm việc online tại nhà 2

Nguyên liệu

2 hũ sữa chua

30 – 40ml sữa đặc

1 – 2 thìa cà phê mayonnaise (tuỳ vào khẩu vị thêm bớt)

bịch bánh mì sandwich khoảng 200g

Thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nhân bánh

  • Trộn đều tay hỗn hợp sữa chua, sữa đặc, mayonnaise cho đến khi hòa quyện hết vào nhau.
  • Sau đó nấu hỗn hợp với lửa nhỏ. Đến khi hỗn hợp sôi nhẹ cho thêm bột bắp cùng một ít nước.
  • Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn, không còn vón cục và sệt lại thì tắt bếp.
  • Làm lạnh nhân bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h. Nhân bánh đông lại, dùng dao cắt thành từng miếng chữ nhật vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị vỏ bánh

  • Cắt bỏ 4 rìa màu nâu xung quanh bánh mì sandwich.
  • Làm mỏng phần bánh vừa cắt bằng cây cán bột, có thể thay bằng chai thủy tinh.

Bước 3: Thành phẩm

  • Cho nhân bánh đã cắt thành miếng vừa ăn vào vỏ bánh.
  • Phết lên 4 mép bánh một ít sữa chua hay sữa tươi rồi gấp đôi vỏ bánh lại. Sau đó dùng nĩa nhấn đều làm vỏ bánh dính lại với nhau.
  • Dùng kéo cắt phần rìa bánh dư cho đẹp mặt.
  • Đến đây bạn đã có thể dùng ngay hoặc làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2h nữa dùng sẽ ngon hơn.

Món ăn chơi – uống vặt hot nhất mùa làm việc online tại nhà: Sữa tươi chiên giòn

Nghe tên thì có vẻ lạ lạ, nhưng lại cực kỳ ngon và hút trẻ nhỏ.

Top 3 món ăn chơi uống vặt hot nhất mùa làm việc online tại nhà 3

Nguyên liệu

440ml sữa tươi (có đường hay không đường tùy sở thích)

50g bột bắp

100g đường cát nhuyễn

2 ống hương Vani

200g bột chiên xù

Thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nhân bánh

  • Trộn đều hỗn hợp: 3 lòng đỏ trứng gà, 2 ống vani, đường và bột bắp.
  • Cho sữa vào, khuấy đến khi các thành phần tan vào nhau.
  • Tiếp đến, nấu hỗn hợp này trên lửa vừa và khuấy liên tục đến khi sệt lại, nổi bóng thì tắt bếp.

Bước 2: Bảo quản hỗn hợp nhân trong ngăn mát tủ lạnh

  • Để nguội hỗn hợp, trong khi đó phết một ít dầu ăn vào bề mặt hộp/khuôn đựng hỗn hợp nhân bánh để chống dính sau khi lấy nhân ra.
  • Cho hỗn hợp nhân bánh đã nguội vào hộp/ khuôn, rồi làm phẳng mặt bánh bằng muỗng.
  • Làm lạnh nhân bánh ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 90 phút.

Bước 3: Chuẩn bị bột chiên bánh

  • Bột chiên xù: Xay nhuyễn bột chiên xù trong máy xay sinh tố. Hoặc giã nhuyễn bột bằng cối nếu không có máy xay.
  • Đánh đều trứng với tỷ lệ: 5 phần lòng đỏ, 1 phần lòng trắng trong một tô lớn.

Bước 4: Áo bột bánh

  • Lấy nhân bánh đã được làm đông trong tủ lạnh ra rồi cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
  • Sau đó cho nhân bánh vào tô trứng, rồi áo qua lớp bột chiên xù thêm một lần nữa

Bước 5: Chiên bánh

  • Cho dầu ngập bánh và để lửa to.
  • Đợi dầu thật nóng, thả bánh sữa tươi vào chiên đến khi bánh có màu vàng đẹp thì vớt ra.
  • Có thể đổi vị bằng cách rắc thêm một ít bột phô mai hoặc xí muội.

 

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.