Nhiều mẹ lựa chọn cháo cá dìa là món ăn dặm cho con bởi trong cá dìa có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bé. Cụ thể, trong có dìa có chứa nhiều omega 3, chất đạm rất tốt cho sự phát triển trí tuệ của trẻ. Việc sử dụng cá dìa để nấu cháo là lựa chọn vô cùng hợp lý, mẹ cũng không cần phải tốn quá nhiều thời gian để có thể làm ra món ăn này. Chỉ với một khoảng thời gian ngắn, đảm bảo mẹ sẽ học được ngay cách chế biến món cá dìa nấu cháo này cho bé thông qua 3 cách làm mà Bau.vn gợi ý dưới đây.
3 Cách nấu cháo cá dìa giàu dinh dưỡng, đơn giản dễ thực hiện tại nhà
1. Cháo cá dìa ăn dặm cho bé cùng với rau cần tây
Nguyên liệu:
- 500gram cá dìa.
- 25gram gạo tẻ.
- Rau cần tây.
- Hành tím.
- Hành lá.
- Giạ vị cần thiết.
Thực hiện:
- Đầu tiên, mẹ cần làm sạch cá dìa bằng nước muối sau đó cho vào nồi hấp.
- Sau khi cá dìa chín, bắt đầu gỡ xương và phần thịt để riêng. Tiếp đó, tán mịn thịt cá rồi ướp cùng gia vị trong khoảng 15 phút.
- Tiếp theo, cho thịt cá vào xào cùng với hành tím đã băm nhuyễn.
- Mang gạo tẻ ngâm với nước khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo và ninh thành cháo.
- Đối với rau cần tây, mẹ hãy nhặt những cọng rau non sau đó rửa sạch và băm nhuyễn.
- Khi cháo chín, mẹ hãy cho thịt cá đã xào và rau cần tây vào, khuấy thật đều.
- Nêm 1 ít nước mắm, dầu ô liu và hành lá vào.
2. Công thức cháo cá dìa với bí đỏ
Nguyên liệu:
- Cá dìa: nguyên con.
- Bí đỏ.
- Gạo tẻ.
- Hành tím.
- Hành lá.
- Gia vị cần thiết.
Thực hiện:
- Mẹ làm sạch cá và lọc thịt, sau đó sơ chế cá theo các bước ở công thức nấu cháo trên.
- Gọt sạch vỏ bí đỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
- Đối với gạo tẻ, mẹ cần vo cho sạch gạo và hấp chín ninh nhừ với nước luộc cá.
- Khi phần cháo bí đỏ đã được ninh nhừ, mẹ tiếp tục bỏ phần thịt cá đã xào vào sau đó khuấy thật đều tay.
- Mẹ cần lưu ý cho lửa nhỏ để cháo không bị cháy, nêm gia vị cùng dầu ăn và bỏ hành lá vào.
3. Nấu cá dìa với rong biển
Nguyên liệu:
- Cá dìa: nguyên con.
- Rong biển.
- Gạo tẻ.
- Hành tím.
- Dầu ăn và gia vị cần thiết.
Thực hiện:
- Sơ chế cá dìa theo các cách nấu trên đã làm.
- Với rong biển, mẹ hãy mang ngâm với nước để rong biển nở đều sau đó thái thành miếng nhỏ.
- Vo sạch gạo và cho vào nồi nước luộc cá, ninh thành cháo.
- Đến khi cháo chín, cho rong biển và thịt cá xào thơm vào nồi khuấy đều.
- Nêm gia vị vừa miệng sau đó tắt bếp.
Lưu ý: Mẹ không nêm gia vị nếu bé chưa đủ 12 tháng tuổi, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ.
Nguồn : bau.vn