Trà sữa trân châu là thức uống được nhiều người yêu thích bởi chúng mang vị ngọt và thơm ngon rất riêng biệt. Tuy nhiên, trong thời gian giãn cách, rất khó để mua uống như bình thường như trước. Vậy tại sao bạn không thử ngay cách làm trà sữa trân châu vừa đơn giản, vừa ngon trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhỉ?
Cách làm trà sữa trân châu cơ bản
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 – 2 gói trà túi lọc.
- 2 – 4 muỗng sữa đặc có đường.
- 30g bột năng.
- 15g bột ca cao.
- 1 lít nước sôi.
- Đá viên.
Dụng cụ pha chế:
- Cốc đựng.
- Bình lắc.
- Bình tô.
- Bát to.
- Nồi nhỏ.
- Thìa.
- Ống hút loại to.
Cách thực hiện trà sữa:
- Đầu tiên, bạn hãy cho túi lọc trà vào nước nóng, lưu ý khi rót nước nên nhẹ nhàng để không làm vỡ túi trà. Ngâm túi trà trong khoảng 3 – 5 phút tùy vào sở thích uống đậm hay uống nhạt, sau đó bỏ túi trà ra.
- Tiếp theo, bỏ 2 muỗng sữa đặc vào túi trà đã pha, nếu bạn thích ngọt thì nên bỏ thêm khoảng 1 tới 2 muỗng sữa nữa nhưng không nên cho quá ngọt sẽ át mất vị trà. Khuấy đều sữa và trà và để nguội, bảo quản trong tủ lạnh.
Cách làm trân châu:
- Rây bột năng và bột ca cao vào bát sạch, trộn đều tay, cho nước nóng từ từ vào trộn cho tới khi thành hỗn hợp dẻo mịn.
- Đợi hỗn hợp nguội, dùng tay thoa đều bột áo và vo thành những viên nhỏ. Sau đó bạn có thể lăn những viên nhỏ qua bột áo 1 lần nữa để chúng không bị dính.
- Đun sôi nữa và cho những viên trân châu vừa nặn vào nấu khoảng 3 phút.
- Cho 500g đường cát trắng với 700ml nước nóng, sau đó khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Nước đường có độ sánh, màu hơi ngả vàng, sau đó tắt bếp và cho ra bát.
- Vớt trân châu đã chín ra, để ráo nước và cho vào bát nước đường.
Hoàn thành: Cho phần trà sữa vào bình lắc, sau đó cho trân châu và một ít nước đường ngâm trân châu, cho đá viên vào và lắc đều khoảng 30 giây.
Làm trà sữa trân châu đường đen
Nguyên liệu làm trân châu:
- 50g đường đen Hàn Quốc.
- 10g bột ca cao.
- 20g bột gạo tẻ.
- 140g bột năng.
Nguyên liệu làm siro đường đen:
- 140ml trà bí đao.
- 250g đường đen Hàn Quốc.
Cách thực hiện:
- Trộn bột năng, bột gạo cùng bột ca cao và đường đen. Sau đó, đổ vào bột và khuấy đều tay. Sau khi bột nguội, nhào mịn và không dính tay.
- Nặn bột thành từng viên trân châu nhỏ.
- Đun sôi nước và thả trân châu vào luộc trong khoảng 15 phút, lưu ý khi luộc phải khuấy đều để trân châu không bị dính vào nhau. Tiếp đến, ủ 15 – 20 phút để chín kỹ, sau đó tắt bếp và vớt để vào bát nước nguội.
- Cho 250g đường đen và 140ml trà bí đao vào nồi, đun sôi và hạ lửa chờ nước đường hơi keo lại, tắt bếp. Đợi khoảng 15 phút sau đó đổ siro đường đen ra bát lớn.
- Cho trân châu vào bát siro đường đen, khuấy đều để trân châu được ngấm đều.
- Cho trân châu vào cốc, đổ trà sữa, thêm đá viên và thưởng thức. Bạn có thể thay trà sữa bằng sữa tươi, cho ra sữa tươi trân châu đường đen cũng vô cùng thơm ngon.
Nguồn : bau.vn