Học lỏm bí quyết làm nộm tai heo thơm ngon, giòn sần sật

Nộm tai heo là món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi tai heo bên ngoài mềm, bên trong giòn sần sật hòa quyện cùng nước chua ngọt, hơi cay nhẹ xuýt xoa không ngừng.

Tai lợn là món ăn được nhiều người yêu thích, bởi đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt mỡ, lớp sụn và thịt nạc. Đặc biệt, tai heo làm lòng người say đắm khi chế biến món nộm. Bau.vn sẽ bật mí với bạn 1 số món nộm tai heo cực “cuốn hút”.

Cách làm sạch tai heo

Chọn tai heo ngon bạn cần quan sát và lựa chọn những tai có màu sáng, hồng hào, không bị thâm đen. Ngoài ra, tai heo thường có độ đàn hồi cao, khi ấn tay vào cảm nhận được độ cứng , bền mặt có sự đàn hồi trở lại. Đó là miếng tai còn mới, tươi ngon.

nom tai heo

Tai heo khi mua về bạn cần dùng cao cạo sơ phần lông và lớp bên ngoài. Sau đó, dùng muối trắng chà sát mạnh để đánh bay mùi hôi và tạp chất. Sau đó ngâm với nước cốt chanh, nước giấm hoặc phèn chua để loại bỏ tuyệt đồi mùi hôi, tanh khi luộc.

Muốn luộc tai heo giòn để làm nộm ngon, bạn cần thả vào nước luộc vài nhánh sả, gừng. Khi tai heo chín, vớt ra thả vào bát đá để được giòn.

Nộm tai heo với dưa chuột

1. Nguyên liệu cần có

Tai heo

Dưa chuột non

Rau mùi hay còn gọi là ngò rí

Gia vị: mắm, muối, đường, ớt, nước cốt chanh, vừng.

nom tai heo

2. Cách làm

Bước 1: Tai heo rửa sạch và luộc như cách trên, khi nguội thái dọc thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Dưa chuột gọt vỏ, sau đó thái từng miếng.

Bước 3: Pha nước sốt bao gồm: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh nước lọc khuấy đều, cho ớt theo khẩu vị.

Bước 4: Trộm đều các nguyên liệu, cắt nhỏ rau mùi và rắc vừng là xong.

Món tai heo nộm xoài xanh

Gỏi tai heo xoài xanh là món ăn được nhiều người yêu thích. Chút sần sật của tai heo, hòa quyện cùng vị chua của xoài, 1 chút bùi của vừng khiến bạn muốn ăn mãi không dừng.

nom tai heo

 

Cách làm món này khá đơn giản, chỉ cần thái tai heo, nạo xoài mỏng trộn cùng 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường. Sau đó cho thêm chút ớt tùy theo sở thích ăn cay, rau mùi và vừng. Món ăn sẽ tròn vị hơn nếu bạn ăn kèm với bánh phồng tôm.

Món nộm tai heo hoa chuối

Đây là món ăn được ưa chuộng vào mùa hè gồm 2 thành phần đơn giản là tai heo và hoa chuối.

1. Nguyên liệu cần có

500gram hoa chuối. Khi chọn hoa chuối, bạn nên chọn bông hoa chuối có màu vỏ màu đỏ sậm, có phấn trắng, cầm thấy nặng và chắc tay.

Tai heo.

Gia vị: Lạc rang, rau kinh giới, rau mùi hay còn gọi là ngò rí.

nom hoa chuoi

2. Cách làm

Bước 1: Làm sạch và luộc tai heo như bước trên sau đó thái thành từng miếng mỏng.

Bước 2: Hoa chuối bào mỏng, ngâm vào chậu nước để không bị đen.

Bước 3: Pha 3 thìa mắm, 3 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường, 1 chút ớt. Trộm tai heo, rau chuối và nước sốt để, sau đó thêm rau mùi, vừng để món ăn được đầy đủ vị hơn.

Rau chuối thanh mát, tai heo giòn giòn cùng mùi thơm của rau, đậm đà của nước mắm rất hợp dùng để giải ngán những ngày hè hoặc dùng trong bữa nhậu.

Với những món nộm tai heo chắc chắn ai trong gia đình cũng đều yêu thích bởi dễ ăn, không ngán. Chúc bạn thành công với món nộm này nhé!

 

 

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.