Cách làm bánh mì bơ tỏi chuẩn vị như nhà hàng Âu chỉ với vài bước đơn giản

Bánh mì bơ tỏi là món ăn được nhiều người yêu thích, không chỉ hợp cho bữa ăn sáng mà còn hợp cho những bữa tiệc nhỏ. Chỉ với vài bước sau bạn đã có thể làm món này tại nhà.

Nếu đã quá ngán với món bánh mì kẹp xúc xích, pate… thì có thể đổi vị qua bánh mì bơ tỏi. Bánh mì giòn rụm, hòa quện cùng mùi thơm của bơ, vị bùi của tỏi rất cuốn hút vị giác.

Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi

Bánh mì: 2 ổ, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người

Bơ lạt: 30gram, gia giảm theo số lượng bánh mì

Tỏi: 2 củ

Gia vị: đường, muối (1 muỗng cà phê)

Rau mùi/ ngò rí: 20gram

Cỏ xạ hương: 10gram

banh mi bo toi

Cách làm bánh mì bơ tỏi đơn giản tại nhà

1. Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Bánh mì cắt thành từng lát dày khoảng 2-3cm, sau đó xếp bánh vào khay nướng đã lót giấy sẵn. Bật lò nóng ở 180 độ C trong vòng 5 phút. Nướng bánh mì ở nhiệt độ 200 độ C trong 5-7 phút để bánh mì được giòn hơn.

Bước 2: Tỏi lột vỏ, bỏ phần cứng và băm nhỏ, không nên xay quá nhuyễn sẽ mất ngon.

Bước 3: Đun chảy bơ bằng cách bắn trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy.

2. Các công đoạn chế biến

Bước 1: Trộn nước sốt bao gồm bơ, tỏi, rau mùi, đường, muối. Sau đó dùng thìa phết hỗn hợp vừa có được lên bánh mì làm sao cho thật đều. Độ đẫm của sốt  tùy thuộc vào sở thích mỗi người.

Bước 2: Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng như mong muốn.

Bước 3: Khi 1 mặt đã vàng đều, bạn lấy bánh ra khỏi lò, phết sốt lên mặt còn lại và tiếp tục nướng. Nướng thêm trong vòng 10 phút là có thể tắt lò.

3. Hoàn thành

Bánh mì sau khi nướng xong có thể ăn như món khai vị trong bữa tiệc nhỏ, bữa ăn sáng. Thành phẩm đạt được bánh mì phải giòn, tỏi vàng có vị bùi.

Nướng bánh mì bơ tỏi bằng cách khác

Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng nồi chiên không dầu, chảo hoặc lò vi sóng để nướng bánh.

1. Dùng chảo

Đặt chảo lên bếp cho nóng và khô bề mặt chảo, sau đó cho bánh mì xếp đều lên mặt chảo, đối với chảo không có chức năng chống  dính nên tráng thêm lớp bơ mỏng để bánh mì không bị cháy. Rán đến khi một mặt vàng và đạt độ khô mong muốn thì lật mặt còn lại để rán tiếp. Tránh để lửa to để bánh không bị cháy.

2. Nướng bằng nồi chiên không dầu

Dù dùng lò nướng hay nồi chiên không dầu bạn cần làm nóng trước từ 10 phút để ổn định nhiệt độ trong lò. Xếp bánh mì vào khay nướng, rắc thêm phô mai parmesan lên bề mặt bánh nếu muốn. Sau đó nướng trong nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.

banh mi bo toi

3. Dùng lò vi sóng để nướng bánh

Xếp bánh đã phết bơ tỏi vào lò, nướng trong vòng từ 5-8 phút ở nhiệt độ 180 độ C, trở mặt bánh lại rồi quay thêm 5 phút nữa cho đến khi bánh vàng giòn là được.

Các lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi

Khi phết bơ tỏi lên bánh mì không nên phết quá gần viền bánh để tránh bị lem ra xung quanh, khi có thành phẩm trông sẽ đẹp mắt hơn.

Cho nhiều bơ sẽ làm bánh khô và nhanh ỉu hơn, chỉ nên sử dụng 1 lượng bơ vừa đủ làm ướt mặt bánh là được.

Làm số lượng nhiều bảo quản trong hũ thủy tinh đậy kín nắp. Có thể để trong tủ lạnh, khi ăn chỉ cần làm nóng lại.

Hi vọng với bài viết này bạn có thể thực hiện thành công món bánh mì bơ tỏi tại nhà để chiêu đãi gia đình.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.