Chị Xuân Kiều Kado (40 tuổi) hiện đang sinh sống tại Nhật Bản đã “làm mưa làm gió” với hội chị em trên mạng xã hội vì có thể trổ tài làm được nhiều món bánh cũng như nấu nhiều món ăn ngon. Được biết chị Xuân Kiều đã sang Nhật sinh sống từ năm 2006 đến nay được 15 năm, và việc vào bếp với chị đó không chỉ là sở thích mà còn là đam mê nên chị thấy việc nấu nướng, nội trợ hết sức nhẹ nhàng.
Sở dĩ chị Xuân Kiều Kado có thể nấu được nhiều món ăn ngon đó chính là nhờ vào việc đã từng có kinh nghiệm làm phụ bếp cho quán ăn truyền thống của Nhật. Vì vậy chị có thể nấu được nhiều các loại bánh cũng như các món ăn truyền thống của Nhật.
Bên cạnh đó, ở Nhật chị gặp được nhiều người Việt và cũng học được ở họ nhiều món ăn ngon của miền Bắc, miền Trung hấp dẫn. Thời gian tiếp theo, chị có làm thêm ở quầy bán đồ ăn sẵn ở siêu thị gần nhà, cũng là cơ hội để học thêm được nhiều món ăn đường phố, món ăn nhanh, hay lễ hội… Vì thế thời điểm hiện tại không có món ăn nào là có thể làm khó được chị.
Mới đây, chị Xuân Kiều Kado đã chia sẻ với Bau.vn món gà ủ muối với nồi chiên không dầu (gà ủ muối với giấy bạc): “Món gà ủ muối hót hòn họt suốt một thời gian dài và bây giờ vẫn còn hot. Nay em ý được quấn giấy bạc ủ trong nồi chiên không dầu. Cách làm đơn giản lắm luôn, chỉ có ủ là phải lâu chút thôi mà vậy mới đúng bài nha. Thành phẩm xuất sắc không chê vào đâu được luôn nhé. Nếu có sẵn nồi chiên không dầu và con gà thì còn chần chừ gì nữa mà không cùng làm với mình nào”.
Nguyên liệu
- Gà tơ 1con /1.2kg ( đã được làm sạch)
- Muối hạt 150~200g
- Sả 4~5 cây
- Hành tây 1củ
- Gừng 50g
- Tiêu 1mcf
- Tỏi 4 tép
- Nấm tuỳ thích
Nước chấm
- Muối 1mc
- Đường 1mc
- Hạt nên 1mcf(bột ngọt)
- Cốt chanh 1mc
- Lá chanh cắt nhuyễn: 1ít
Cách làm gà ủ muối bằng nồi chiên không dầu
Bước 1. Bắc chảo lên bếp đổ một ít nước vào, cho bột nghệ vào khuấy đều tan. Bật lửa vừa nấu cho nước nóng. Nước nóng cho con gà vào nhuộm màu cho gà vàng óng ả. Sau đó vớt gà ra để ráo nước.
Bước 2. Hành tây thái lát hơi dày. Gừng thái lát, đập dập. Tỏi để nguyên vỏ, đập dập. Sả cắt khúc vừa, đập dập. Nấm cắt bỏ gốc.
Bước 3. Trải giấy bạc ra bàn 2 đến 3 lớp để tránh bị rách, lần lượt trải lên giữa giấy bạc một lớp muối hạt, lá sả, hành tây, gừng, tỏi, tiêu nấm. Chừa lại mỗi thứ 1 ít để cho vào bụng gà. Sau đó để con gà lên trên các thứ, rắc lên trên con gà 1 ít muối hạt, tiêu hạt, sả. Tiếp đến gói giấy bạc lại cho kín để hầm hơi khi ủ sẽ được chín đều và không bị khô. Nếu gà sau 2h ủ vẫn chưa chín là gói giấy bạc chưa kín.
Bước 4. Nếu sử dụng nồi 5 lít nên phải lấy cái lòng nồi ra rồi mới cho con gà vào lọt. Nếu cả nhà có nồi to hơn thì bỏ qua bước này nhé.
Bước 5. Nồi chiên không dầu bật lên trước 5 phút cho nóng. Nướng 180°c 1h , 200°c 1h.
Và đây chính là thành phẩm nhìn chỉ muốn thưởng thức ngay lập tức của chị Xuân Kiều Kado:
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Nguồn : bau.vn