Cách làm bánh kem dâu tây không cần lò nướng cực đơn giản, dễ thực hiện

Cùng học ngay cách làm bánh kem dâu tây không cần lò nướng siêu đơn giản để chiêu đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần ngay nhé!

Bánh kem dâu tây là một trong những món ăn yêu thích của nhiều người bởi chúng vừa đẹp mặt vừa ngon miệng. Thay vi mua ngoài tiệm, tại sao bạn không thử học ngay cách làm bánh kem dâu tây ngay trong bài viết dưới đây Bau.vn nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm thôi nào!

Cách làm bánh kem dâu tây không cần lò nướng dễ thực hiện tại nhà

Mách bạn mẹo chọn dâu tây ngon:

  • Chọn quả dâu có hương thơm đặc trưng.
  • Chọn những quả dâu có màu đỏ tươi và căng bóng. Tránh mua những quả dâu có đốm xanh.
  • Không mua những quả dâu xuất hiện các đốm đen.
  • Chọn những quả dâu còn nguyên cuống và đài còn xanh.
  • Mua những quả dâu có phần hạt nằm cách xa nhau vì chúng sẽ ít chua hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 400 gram dâu tây.
  • 2 chén kem whipping cream.
  • 3 chén sữa tươi.
  • 30 gram cái bánh lady finer hoặc bánh quy bơ.
  • 1 chén váng sữa.
  • 1/2 đường bột sữa.
  • 1/2 siro dâu.
  • 1 thìa cà phê tinh chất cà phê.

Cách thực hiện:

Bước 1 – Làm bánh

  • Đầu tiên, bạn cần đánh đều chén váng sữa đã chuẩn bị từ trước cùng với 3 chén sữa tươi. Sau khi đã đánh đều, bạn hãy để riêng phần hỗn hợp đó sang một bên.
  • Tiếp theo, chuẩn bị 1 cái khuôn bánh cỡ lớn, sau đó xếp bánh lady finer vào bên trong. Nếu không có bánh lady finer bạn cũng có thể sử dụng bánh quy bơ để thay thế.

  • Bạn rưới phần nước cốt dâu tây vào, sau đó ngâm bánh tới khi bánh nở, mềm là được.
  • Cuối cùng, phết hỗn hợp váng sữa cùng với sữa tươi lên bánh là được.

Bước 2 – Làm kem

cach lam banh kem dau tay

  • Trước tiên, bạn cần làm lạnh một tô thủy tinh bằng cách cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút. Sau đó lấy tô thủy tinh đã được làm lanh ra và cho whipping cream vào tô cùng với tinh chất vani và đường bột.
  • Tiếp đó, sử dụng cây đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên cho đến khi hỗn hợp cứng là được.

Bước 3 – Hoàn thành

  • Trước đó bạn cần rửa sạch dâu tây và cắt chúng thành các lát mỏng vừa miệng ăn.

cach lam banh kem dau tay

  • Xếp 1 lớp dâu tây lên phần bánh đã hoàn thành lúc đầu. Sau đó tiếp tục cho thêm 1 lớp kem lên bề mặt dâu tây và tiếp tục kết thúc bằng 1 lớp dâu tây trên cùng nữa là xong.

Bước 4 – Thành phẩm

cach lam banh kem dau tay

  • Thành phẩm cho ra sẽ là một món bánh kem dâu tây siêu thơm ngon với màu bánh siêu hấp dẫn.
  • Lớp bánh quy mềm hòa quyện cũng với những lớp kem béo mịn màng sẽ vô cùng kích thích vị giác của bạn.

Cách trang trí bánh kem

Cách 1 – Tỉa dâu tây thành những bông hoa đỏ mọng

cach lam banh kem dau tay

  • Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc dao tỉa trái cây là đã có thể làm được những bông hoa làm bằng dâu tây vô cùng xinh xắn này rồi.
  • Sau đó bạn hãy cắm que vào rồi cắm lên trên bánh để trang trí cho phần mặt bánh.
  • Như vậy là bạn đã có một món bánh vừa ngon vừa đẹp mắt rồi.

Cách 2 – Nhúng dâu tây ngập trong chocolate

cach lam banh kem dau tay

  • Nếu bạn thuộc team “chocolate” đúng nghĩa thì cách trang trí cho bánh kem này sẽ vô cùng phù hợp với bạn.
  • Những trái dâu được nhúng ngập trong chocolate sẽ hòa quyện và bao quanh dâu sẽ tạo ra hương bị chua nhẹ, thơm mát vô cùng tuyệt vời.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.