Trổ tài làm món trứng ngâm nước tương kiểu Hàn Quốc chuẩn vị

Nếu bạn là tín đồ của món trứng và muốn thưởng thức theo công thức mới lạ, nhưng không kém phần hấp dẫn. Vậy hãy tham khảo ngay trứng ngâm nước tương kiểu Hàn Quốc của chị Xuân Kiều Kado qua bài viết dưới đây
Trứng được biết đến là món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Thông thường trứng được chế biến thành các món như luộc, rán, hấp, kho… Mới đây chị Xuân Kiều Kado (40 tuổi) – người Việt hiện đang sinh sống tại Nhật Bản đã chia sẻ món trứng ngâm nước tương kiểu Hàn Quốc. Đây là một món ăn quen thuộc, là món ăn yêu thích với nhiều người nhưng cũng lạ lẫm với không ít người.
Trứng và nước tương là hai nguyên liệu mà trong bếp nhà nào cũng có. Sự kết hợp hoàn hảo tạo ra món ăn rất đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon hấp dẫn này. Món ăn này ăn cùng với cơm nóng cũng được mà nguội cũng ngon, hết nồi cơm hồi nào không hay. Cách làm đơn giản lắm ai cũng làm được!” – chị Xuân Kiều bộc bạch.

Công thức trứng ngâm nước tương kiểu Hàn Quốc được chị Xuân Kiều Kado chia sẻ

Nuyên liệu

  • Trứng gà 20 quả
  • Nước tương 400ml
  • Nước 200ml
  • Đường phèn nâu 80g
  • Nguyên liệu tuỳ thích: Hành lá, tỏi, hành tây, ớt, mè rang

Cách làm trứng ngâm nước tương

Bước 1: Trứng luộc lòng đào. Trứng lấy ra từ tủ lạnh cho vào nồi ngập nước, thêm ít muối nấu 10 phút. Chú ý trứng luộc từ lúc còn lạnh và nước cũng lạnh. Luộc với lửa vừa đúng 10 phút tắt bếp.
Vớt trứng ra cho vào thau nước lạnh, để cho trứng nguội hẳn khoảng 10 phút. Trứng đã nguội lạnh mới lột vỏ sạch. Lúc này trứng mềm nên lột cẩn thận kẻo vỡ. Nếu các bạn không thích trứng lòng đào thì luộc thêm 5 phút nữa. Còn nếu thích trứng lòng đào chảy hơn thì luộc rút ngắn thời gian lại 1 đến 2 phút.
Bước 2: Pha nước tương. Cho đường phèn vàng nâu vào nồi nước nấu cho đường tan không cần nấu sôi chỉ nấu cho đường tan. Lượng đường gia giảm thuỳ khẩu vị gia đình. Chị Xuân Kiều Kado sử dụng nước tương ngon 2 loại pha lẫn theo khẩu vị gia đình.
Bước 3: Cắt nhỏ hành lá, hành tây, hành tím,tỏi, ớt. Cho tất cả vào nước tương khuấy đều nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 4: Cho hỗn hợp nước tương vào khay trứng rắc thêm ít mè rang đậy wrap cho trứng ngập trong nước tương rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong vòng 6h.
Bước 5: Sau 6h sau trứng thấm nước tương lên màu đẹp là có thể thưởng thức các bạn nhé!

Trứng được ngâm trong nhiều loại gia vị sẽ giúp trứng đậm đà, thơm ngon

Hãy cùng chiêm ngưỡng thành quả tuyệt vời của chị Xuân Kiều Kado – món trứng ngâm nước tương kiểu Hàn Quốc:

trung ngam nuoc tuong

Màu sắc của món trứng ngâm nước tương vô cùng bắt mắt

trung ngam nuoc tuong

Món ăn này hợp với cả mùa hè và mùa đông, vì chỉ cần ăn với cơm nóng là đều ngon miệng

trung ngam nuoc tuong

Chắc hẳn món ăn này sẽ rất tốn cơm đấy nhé

Cảm ơn chị Xuân Kiều Kado đã chia sẻ công thức. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.