Mới đây chị Linh Kandy ở TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ với Bau.vn công thức làm món bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ rất hấp dẫn. Vốn được được biết đến là người xinh đẹp, giỏi giang, bên cạnh đó chị Linh Kanday còn có tài nấu nướng. Hãy cùng tìm hiểu xem món bánh mà chị Linh chia sẻ có gì đặc biệt nhé.
Cách làm món bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ
Nguyên liệu
- 250g bột mì đa dụng
- 75ml nước hơi ấm (30 độ)
- 75ml sữa hơi ấm (30 độ)
- 5g men nở (dry instant yeast)
- 10g dầu ăn
- 10g đường
- Nửa muỗng cafe muối
- Hành, ngò cắt nhuyễn, tiêu, bột ớt (gia vị ăn với bánh, điều chỉnh tuỳ thích)
Các bước thực hiện món bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ:
Bước 1: Trộn tất cả nguyên liệu theo thứ tự nước, sữa, đường, men, bột, muối, dầu ăn đến khi không thấy bột. Nhồi, gấp bột tầm 2-3 phút ngay trong âu rồi bôi dầu, bọc kín, ủ 60 phút.
Bước 2: Chia 6 phần, vo tròn, cán dẹp thành bánh tròn mỏng với khoảng 5mm độ dày.
Bước 3: Cho vào chảo nóng, chảo dùng khăn giấy bôi nhẹ 1 lớp dầu thật mỏng, nướng bánh mì trên chảo ở lửa vừa. Nướng 2-3 phút mặt đầu tiên, thấy bong bóng khí nổi lên thì lật mặt, cả 2 mặt đều vàng thì trở thêm vài lần cho bánh nở phồng. Nướng mỗi bánh trong tầm 5-6 phút.
Bước 4: Bánh lấy ra có thể phết thêm bơ (nếu thích ăn béo), rắc hành, ngò, ớt, tiêu… chấm nướng tương đều ngon. Nếu thích có thể xẻ bánh, nhét thịt, rau, trứng vào ăn như kebap.
Có thể thấy các bước thực hiện cũng không quá khó, các bạn hoàn toàn có thể tự trổ tài, và đây chính là thành quả của chị Linh Kandy:
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Nguồn : bau.vn