Món bắp bò ngâm mắm thơm ngon “gây nghiện” của 8X xinh đẹp

Món bắp bò ngâm mắm là món ăn khoái khẩu của không ít người. Nếu muốn đổi bữa cho đình, muốn tự tay trổ tài các bạn hãy tham khảo ngay công thức của chị Huế qua bài viết dưới đây.
Món bắp bò ngâm mắm phù hợp trong mọi dịp, đặc biệt là vào dịp Tết cận kề. Đây là món ăn ngon và không gây ngán, chỉ cần một chút tỉ mỉ là món ăn sẽ dễ dàng thành công.
Mới đây chị Phí Thị Huế Sinh năm 1983 đã chia sẻ với Bau.vn món bắp bò ngâm mắm. Được biết hiện tại chị đang làm Kế toán tại Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam.
bap bo ngam mam

Chị Huế có sở thích nấu ăn.

Chị Huế chia sẻ với Bau.vn: “Món bắp bò ngâm mắm ưu điểm ăn rất ngon mà không bị ngán. Điểm lưu ý của món bắp bò ngâm mà không có váng bảo quản được lâu yêu cầu bắp bò luộc xong phải để thật khô. Hỗn hợp ngâm bắp bò phải để thật nguội mới đổ vào ngâm với bắp.
Thêm nữa là bắp bò không được luộc chín tới mà luộc chín hẳn. Nếu không làm chuẩn các bước trên ngâm bắp bò sẽ bị nổi váng và không để được lâu. Ngược lại làm đúng các bước trên bắp bò có thể để ngăn mát tủ lạnh 1 tháng”.
Bên cạnh đó, chị Phí Thị Huế còn tiết lộ hỗn hợp ngâm bắp bò có thể tận dụng chấm nem hoặc rau sống. Bắp bò thái mỏng cuốn rau sống ăn rất ngon.

Công thức bắp bò ngâm mắm:

Nguyên liệu

  • Bắp bò: 1 kg (mua lõi rùa là ngon nhất) nếu không có lõi rùa thì mua bắp tròn.
  • Quế, hoa hồi, xả, gừng, tiêu, tỏi, ớt, giấm, đường, mắm ngon mỗi thứ 1 ít.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế: bắp bò rửa sạch, lọc mỡ thừa dính trên bắp bò.
Bước 2: Luộc bắp bò
Luộc bắp bò cùng hoa hồi, quế gừng xả, luộc khi nào bắp chín vớt ra ngâm nước đá lạnh 30 – 45 phút sau đó vớt ra để thật để khô nước. (Bước này quan trọng nếu không để khô ngâm sẽ bị hỏng và có váng). Tỏi bóc vỏ thái nhỏ ớt rửa sạch.
bap bo ngam mam

Bắp bò cho lên luộc cùng sả, quế, hồi…

Bước 3: Nấu nước mắm
Sử dụng 500ml nước mắm; 0,5kg đường; 250ml nước lọc; 250ml giấm nấu thành hỗn hợp sôi lên thả tỏi ớt đã chuẩn bị sẵn cho vào nước mắm vừa đun sau đó để nguội.
bap bo ngam mam

Công đoạn nấu nước mắm

Bước 4: Ngâm bắp bò
Sau khi mắm và thịt nguội cho bắp bò cùng tỏi, ớt tiêu và hỗn hợp mắm vào cho ngập thịt. Các bạn để ở ngoài 2 ngày rồi cất ngăn mát trong tủ lạnh.
Và đây chính là thành phẩm – món bắp bò ngâm mắm rất hấp dẫn của chị Huế:
Bau.vn xin cảm ơn những chia sẻ tuyệt vời của chị Phí Thị Huế.
Sau khi tham khảo công thức mà chị Huế chia sẻ, các bạn hãy cùng trổ tài để thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.