Món bò kho không những thơm ngon khi dùng kèm bánh mỳ, phở hay nấu với hủ tiếu, còn là một món ăn vô cùng dinh dưỡng được nhiều người ưa thích.
Mới đây, anh Eric Nguyễn đã chia sẻ với Bau.vn công thức nấu món bò kho cực hấp dẫn. Được biết, hiện anh Eric Nguyễn đang là PGD Purchasing và Marketing của thương hiệu Luminarc.
Anh Eric Nguyễn chia sẻ: “Khi nấu món này mình không có dùng gói gia vị hay bán ở các siêu thị. Mình nấu món này cũng khá nhanh vì bò được ướp sau đó đun sôi và được cho vào nồi ủ trong đêm. Sáng dậy chỉ cần cân lại nước rồi nêm nếm một số gia vị cơ bản là xong món ăn. Bò kho không ăn kèm bánh mì thì ăn với phở, hủ tiếu cũng ngon“.
Công thức làm món bò kho
Nguyên liệu:
- Bò vụn 2 ký, 0.5 ký bò viên
- 2 muỗng cafe ngủ vị hương
- 300 gram tương cà (ketchup)
- 400 gram đường phèn
- 3.5 lít nước lọc ( do toai ăn bánh mì, không ăn hủ tiếu nên nước ít thôi)
- 3 muỗng ăn cơm sate tôm
- Sả cắt khúc đập dập, hành tím, tỏi, gừng.
- Ít hoa hồi, quế
Các bước thực hiện:
Bước 1: Bò sau khi rửa sạch, luộc sơ khoảng 5 phút với gừng, ít hoa hồi rồi tiếp tục rửa sạch để ráo.
Bước 2: Phi thơm hành tím, tỏi sả băm sau đó cho bò vào xào săn rồi tắt bếp.
Bước 3: Ướp bò, ngũ vị hương, tương cà, sate tôm, đường phèn, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt niêm, 1 muỗng ăn cơm muối, hồi và quế nướng cho thơm, khoảng 50 gram gừng đập dập rồi ướp trong 1 tiếng.
Bước 4: Sau thời gian ướp cho hỗn hợp lên bếp. Cho nước vừa ngập bò khoảng 1 lóng tay. Nếu dùng nồi ủ lấy luôn lòng nồi để đun sôi hỗn hợp. Sau khi hỗn hợp sôi, vớt bọt và cho vào nồi ủ. Đến sáng thực phẩm vẫn còn nóng. Đến sáng là bò vừa mềm tới nhưng vẫn giữ được độ dai, giòn.
Buổi sáng cho ra nồi, cân lại nước và cho thêm ít cà rốt, thêm bò viên và nêm nếm lại cho vừa vị gia đình.
Nếu các muốn ăn nước sánh sánh thì có thể pha thêm chút bột bắp. Trước khi tắt bếp mình cho ít dầu màu điều vào cho hấp dẫn.
Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công công thức món bò kho mà anh Eric Nguyễn đã chia sẻ!
Nguồn : bau.vn