Bài viết này của bau.vn sẽ gợi ý cho bạn một vài món ăn vặt không tăng cân lại dễ làm cho bạn nhâm nhi cả ngày.
Món ăn vặt không tăng cân: Bánh Granola
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Yến mạch | 250g |
Hạnh nhân | 120g |
Hạt hướng dương | 50g |
Hạt bí | 150g |
Mật ong | 80ml |
Chà là sấy | 80g |
Mơ sấy | 80g |
Cách thực hiện
Bước 1: Xay các loại hạt và mứt trái cây
- Cho 120g hạnh nhân vào máy xay xay nhỏ hoặc có thể cho vào cối giã nhỏ.
- 80g chà là sấy và 80g mơ sấy cũng bỏ vào máy xay nhỏ hoặc thái nhuyễn nếu không có máy xay.
Bước 2: Rang các loại hạt
- Cho 250g yến mạch, 150g hạt bí, 50g hướng dương và 120g hạnh nhân đã xay nhỏ vào chảo.
- Rang với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút, vừa rang vừa đảo liên tục để hạt vàng đều.
Bước 3: Trộn mật ong với ngũ cốc
- Cho 80ml mật ong vào nồi, đun nóng đến khi mật ong sôi lăn tăn là được.
- Cho mật ong vào hỗn hợp yến mạch đã rang, trộn sơ.
- Sau đó, cho chà là và mơ đã xay nhỏ vào tô và trộn đều hỗn hợp. Nhớ trộn thật đều tránh để các loại quả khô bị vón cục nhé.
Bước 4: Ép khuôn Granola
- Lót giấy nến rồi cho hỗn hợp đã trộn vào khay, dàn đều.
- Đặt một miếng giấy khác lên trên, dùng thớt ém thật chặt. Càng ém chặt hỗn hợp sẽ càng dính với nhau, thanh granola sẽ càng chắc và đẹp hơn.
- Ém bánh xong, dùng giấy nến đậy kín bề mặt và cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong khoảng 2 – 3 tiếng cho các nguyên liệu thật sự kết dính với nhau.
- Sau đó, gỡ bánh khỏi khuôn dùng dao cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn là đã hoàn thành rồi đó.
- Các bạn có thể tận dụng giấy nến đã dùng để gói bánh nhé.
Món ăn vặt không tăng cân: Nui chiên lắc phô mai
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nui khô | 400g |
Bột phô mai | 200g |
Dầu ăn | 350ml |
Cách thực hiện
Bước 1: Chiên nui
- Bắc chảo lên bếp, cho 350ml dầu ăn vào chảo và đợi dầu nóng già.
- Cho nui vào đợi khoảng 15 giây để nui bung nở đều.
- Nhanh chóng vớt nui ra, cho vào 1 cái rổ inox để ráo dầu.
Bước 2: Lắc phô mai
Cho nui đã chiên ráo dầu ra 1 cái thau, đợi cho nui nguội hẳn rồi mới cho 200gr bột phô mai vào nui và trộn hoặc lắc đều để phô mai thấm đều nui.
Món ăn vặt không tăng cân: Khoai lang kén
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khoai lang | 500g |
Bột chiên giòn | 150g |
Bột năng | 30g |
Nước cốt dừa | 100ml |
Dầu ăn | 300ml |
Đường | 2 muỗng canh |
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế khoai lang
- Đầu tiên, bạn cần rửa sơ qua các củ khoai lang, gọt vỏ, thái lát rồi ngâm vào thau nước.
- Hấp hoặc luộc chín khoai lang trong nồi, khoai lang chín, tán nhuyễn.
- Sau đó trộn với 20g bột năng và 2 muỗng canh đường (hoặc ít hơn tùy khẩu vị của bạn), thêm 100ml nước cốt dừa để tăng độ thơm ngậy.
- Sau đó trộn đều nguyên liệu.
Bước 2: Nặn khoai lang kén
- Nặn khoai thành các miếng khoai có kích thước giống ngón tay.
- Lần lượt lăn từng kén khoai qua lớp bột năng mỏng rồi đặt lên đĩa, nhớ cho bột bám đều viên khoai là được.
Bước 3: Pha bột chiên giòn
- Bạn cho 150g bột chiên giòn vào tô, thêm 150ml nước rồi khuấy đều, hỗn hợp không quá loãng và cũng không quá đặc.
- Đặt chén bột pha này bên cạnh dĩa kén khoai lang.
Bước 4: Chiên khoai lang kén
- Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 300ml dầu ăn vào đun nóng, bạn thử dầu bằng cách nhúng đầu đũa vào thấy sủi bọt tăm là dầu đã già.
- Lần lượt nhúng từng kén khoai lang qua lớp bột chiên giòn, rồi mới cho vào chảo dầu nóng để chiên ngập dầu.
- Đảo đều những kén khoai lang trong chảo dầu cho tới khi thấy vàng đều trên lửa vừa, rồi vớt khoai vào rá, rổ để bớt dầu lại là có thể thưởng thức ngay.
Món ăn vặt không tăng cân: Bánh tai heo
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bột mì | 170g |
Bơ | 20g |
Đường | 30g |
Bột cacao | 3g |
Trứng gà | 1 quả |
Nước cốt dừa | 40ml |
Cách thực hiện
Bước 1: Trộn bột bánh
- Cho vào tô 170g bột mì, 20g bơ, 30g đường, 1 quả trứng gà, 40ml nước cốt dừa, sau đó khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
- Dùng tay nhào bột đến khi bột kết dính, tạo thành khốt đồng nhất.
Bước 2: Pha màu và cuộn bột bánh
- Chia khối bột ra làm 2 phần. Cho 3g bột cacao vào một phần bột rồi nhào lại cho khối bột thấm màu.
- Tiếp theo cán mỏng 2 khối bột, sau đó đặt miếng bột nâu lên bột trắng, cán cho 2 miếng dính lại rồi cuộn tròn.
- Cho bột vào tủ đông 1 tiếng đồng hồ.
Bước 3: Cắt bánh và nướng bánh
- Cắt bánh thành nhiều khoanh mỏng.
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 170°C trong 5 phút, sau đó cho bánh vào nướng 10 phút là hoàn thành.
Nguồn : bau.vn