Đổi món thực đơn với vịt nấu tiêu xanh cả nhà mê tít

Món vịt nấu tiêu xanh vừa thơm ngon đậm đà ăn với bún hoặc cơm trắng sẽ vô cùng thích hợp trong những ngày trời đông hoặc thời tiết se lạnh.

Vịt quay, vịt hấp, vịt om sấu… là món ăn vô cùng phổ biến và quen thuộc đối với nhiều người. Thay vào đó, bạn có thể làm món vịt nấu tiêu xanh để chiêu đã cả gia đình trong những ngày thời tiết mát mẻ, se lạnh. Hãy vào bếp cùng Bau.vn để thực hiện món ăn này nhé!

1. Nguyên liệu làm món vịt nấu tiêu xanh

  • Vịt 1 con làm sạch lông
  • Khoai tây 500 gr
  • Pate gan heo 100 gr
  • Tiêu xay 100 gr
  • Tiêu xanh 2 nhánh
  • Dừa tươi 1 trái
  • Sốt tiêu đen 1/2 chén
  • Bột bắp 100 gr
  • Hành khô 1 củ
  • Tỏi 1 củ
  • Hành lá 2 nhánh
  • Ớt 2 trái

2. Cách chế biến món vịt nấu tiêu xanh

Bước 1: Sơ chế vịt 

Bạn rửa thịt vịt qua với nước sạch, dùng muối trắng và gừng đập dập chà xát nhẹ xung quanh bề mặt để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, chà khoảng 2-3 phút thì rửa lại bằng nước sạch.

Để vịt ráo nước và chặt thành miếng vừa ăn, ướp cùng các gia vị như 1 thìa cafe dầu mè, 1 muỗng cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt tiêu 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn trong khoảng 30 phút.

vit nau tieu xanh

Trong khi chờ vịt ngấm gia vị, bạn sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn, khi sơ chế khoai tây bạn nên ngâm khoai vào chậu nước để loại bỏ nhựa.
  • Hành và tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Ớt tươi rửa sạch rồi thái lát chéo.
  • Tiêu xanh rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Tiến hành nấu thịt vịt 

Sau khi sơ chế hết các gia vị, bạn hãy bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, tiếp đến cho toàn bộ khoai tây vào chiên vàng rồi  vớt ra để ráo dầu. Hãy chuẩn bị một cái chảo khác rồi cho dầu ăn vào và phi thơm hành tỏi. Cho phần thịt vịt đã ướp và xào trên lửa to cho săn lại.

Cho thêm vào đó, hai trái dừa xiêm để mềm thịt và thơm, đồng thời cho tiêu xanh vào luôn. Đun ở chế độ lửa nhỏ liu riu cho tới khi thấy thịt vịt đã chín mềm.

Bạn cho toàn bộ pate gan và khoa tây chiên vào nấu cùng, đun đến khi thấy nước ở trong nồi hơi cạn, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

Cuối cùng, chuẩn bị một bát nhỏ, cho bột năng và hòa tan, từ từ đổ hỗn hợp bột năng vào nồi, đảo nhẹ cho tới khi sánh lạnh, nước sốt quyện lên là được.

vit nau tieu xanh

vit nau tieu xanh

Bí quyết làm sạch mùi hôi của vịt

Sau khi làm sạch thịt vịt, bạn nên dùng gừng, muối trắng và rượu để khử mùi hôi của thịt, khi đó món ăn mới thơm ngon. Bạn bóp vịt thật kỹ với nước gừng và gừng giã nhuyễn, sau đó chà xát với rượu.

Nếu trong nhà không có sẵn gừng và rượu, bạn có thể sử dụng muối trắng và giấm. Hãy hòa chúng với nhau, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn mùi hôi. Nếu không sẵn giấm, bạn có thể thay bằng chanh cũng không sao.

Món ăn này bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc dùng bánh mì để chấm cũng rất ngon.

 

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.