Cách nấu cà ri gà thơm ngon, lạ miệng ăn là ghiền

Nếu bạn là một trong những người mê hương vị món cà ri thì không thể bỏ qua món cà ri gà siêu ngon này được.

Dưới đây là 2 cách nấu cà ri gà cực đơn giản dành cho bạn.

Cách nấu cà ri gà sữa tươicach nau ca ri ga

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt gà 500g
Cà chua 1 quả
Hành tây 1/2 củ
Tỏi 2 tép
Bột rau mùi 1 thìa cafe
Ớt bột 2 thìa cafe
Ngũ vị hương 1 thìa cafe
Muối 1/2 thìa cafe
Nước 273ml
Sữa tươi 273ml
Bột cà ri 2 thìa cafe
Nước tương 2 thìa cafe
Dầu ăn 2 thìa cafe

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế thịt gà

  • Thịt gà nhổ bỏ hết các phần lông gà còn dư.
  • Tiếp đến dùng 1 ít muối rồi chà xát lên phần da gà trong khoảng 2 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch để khử mùi hôi.
  • Chặt gà thành từng khúc vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Cà chua rửa sạch sau đó lọc bỏ hạt đem thái hạt lựu.
  • Hành tây rửa sạch sau đó lột bỏ lớp vỏ hành rồi cắt hành thành từng khoanh tròn mỏng.
  • Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt gà

  • Cho gà đã sơ chế vào tô, thêm vào tô 2 thìa cafe ớt bột, 1 thìa cafe ngũ vị hương, 2 thìa cafe nước tương, 1 thìa cafe rau mùi (có thể dùng rau mùi tươi xay nhỏ), 2 thìa cafe bột cà ri, 1/2 thìa cafe muối rồi trộn đều.
  • Sau đó đậy nắp kín và ướp phần thịt gà trong khoảng 30 phút cho thị gà thấm gia vị.

Bước 4: Xào thịt gà

  • Cho vào chảo 2 thìa cafe dầu ăn.
  • Khi dầu nóng già, cho phần tỏi băm vào phi cùng hành tây đến khi phần hành tỏi vàng thơm thì cho tiếp gà đã ướp vào chảo rồi đảo đều.

Bước 5: Nấu cà ri gà với sữa

  • Đảo đều gà với lửa vừa cho gà hơi săn lại.
  • Hạ lửa nhỏ vừa rồi cho tiếp 1/2 thìa cafe muối, phần cà chua đã băm, 273ml nước, 273ml sữa tươi rồi đun lửa vừa trong khoảng 10 phút.
  • Sau 10 phút trộn đều hỗn hợp gà nữa rồi thêm vào 1 thìa cafe bột cà ri sau đó đảo đều.
  • Tiếp tục đun nồi cà ri thêm khoảng 7 – 10 phút với lửa vừa.
  • Khi phần nước cà ri hơi sánh, gà thấm gia vị thì tắt bếp, nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị rồi thưởng thức.

Cách nấu cà ri gà Nhật Bảncach nau ca ri ga

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đùi gà 2 cái
Trứng gà 1 quả
Cà rốt 1 củ
Khoai tây 3 củ
Hành tây 1 củ
Bột bắp 4 muỗng canh
Cà ri Nhật 60g
Ớt bột 1 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Nước mắm 1 thìa cafe
Gia vị (muối, hạt nêm, tiêu) 1 ít

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt, khoai tây mua gọt vỏ, rửa sạch và cắt khối vừa ăn khoảng 1 lóng tay.
  • Hành tây lột bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch và cắt múi cau.
  • Rửa sạch đùi gà với nước, sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút.
  • Dùng kéo lọc bỏ phần xương ở giữa, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bước 2: Chiên đùi gà

  • Đập 1 quả trứng gà cho vào tô và dùng phới đánh cho lòng đỏ và lòng trắng tan đều.
  • Cho 4 muỗng canh bột bắp ra 1 cái tô khác.
  • Gắp đùi gà lăn đều qua phần bột bắp cho áo bột hết lớp da bên ngoài rồi lăn qua trứng. Lặp lại bước này 2 lần để có một lớp phủ tốt bên ngoài gà.
  • Thịt đùi gà sau khi tẩm bột xong thì cho vào nồi chiên không dầu, để nhiệt độ 200°C và nướng trong vòng 15 phút.
  • Sau 15 phút trở mặt miếng gà và nướng thêm thời gian 7 phút rồi cho thịt gà ra dĩa cho nguội.

Bước 3: Xào rau củ

  • Bắc một cái nồi lớn lên bếp, bật lửa vừa rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào.
  • Khi dầu vừa nóng, cho cà rốt đã sơ chế vào nồi và đảo trên bếp khoảng 5 phút để cà rốt chín.
  • Sau đó cho thêm phần khoai tây và hành tây và nêm vào 1 thìa cafe muối, đảo đều khoảng 3 phút.

Bước 4: Nấu cà ri

  • Rau củ đã xào sơ, cho tiếp khoảng 700ml nước vào và đun sôi.
  • Khi nước vừa sôi đến, cho viên cà ri Nhật vào nồi, đảo đều rồi để lửa vừa đến khi viên cà ri tan hết.
  • Nêm cà ri với 2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe muối, 1 muỗng canh ớt bột, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe tiêu và đảo đều cho gia vị tan hoàn toàn.
  • Khi nước sôi trở lại thì nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.