Gợi ý thực đơn món ngon cho dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Kì nghỉ lễ 30/04 - 1/5 sắp đến, nếu bạn chưa biết chuẩn bị thực đơn cho những ngày xả hơi như thế nào thì đây sẽ là gợi ý dành cho bạn.

Khoảng thời gian nghỉ lễ Tết không thể trọn vẹn nếu thiếu những món ăn ngon. Nếu bạn đang ngại việc ăn uống ở nhà hàng vì dịch bệnh thì đừng bỏ qua bài viết này. Các món ăn dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn quây quần cùng gia đình tại nhà.

1. Bò sốt vang – món ngon cho dịp lễ Tết

Nếu bạn đang tìm một món ăn chính sau món khai vị cho bữa ăn dịp 30/4 – 1/5 thì không thể bỏ qua món bò sốt vang thơm ngon khó cưỡng này. Nguyên liệu món ăn rất dễ tìm. Cách chế biến bò sốt vang cũng cực kỳ đơn giản.

mon ngon

Thịt bò được nấu chín mềm cùng khoai tây và cà rốt. Nước sốt sệt sệt đậm đà vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của rượu vang, hương thơm của lá nguyệt quế, tỏi, nghệ và rau mùi, rắc thêm một chút tiêu sẽ thơm ngon hơn.

Món bò sốt vang này, bạn có thể ăn kèm với bún tươi, cơm hoặc bánh mì đều rất bắt vị đấy nhé!

2. Cà ri gà

Đây sẽ là món ăn mở màn đầy hấp dẫn trong bữa ăn nghỉ lễ. Mùi vị thơm ngon của cà ri vừa lạ miệng lại vừa đưa cơm. Thịt gà mềm dai, ngon ngọt hòa quyện với nước sốt béo ngậy, xen lẫn thêm vị bùi bùi từ khoai tây, khoai lang cực kỳ cuốn hút.

mon ngon

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp cùng các nguyên liệu khác như sữa tươi, xoài, bơ,… để tăng thêm hương vị cho món ăn đó. Dùng kèm món này với bánh mì hoặc bún tươi thì còn gì bằng!

3. Gỏi gà – món ngon dễ làm

Gỏi gà là một món ăn không thể thiếu trong những ngày nghỉ và dịp lễ. Cách chế biến gỏi gà rất đa dạng như: gỏi gà bắp cải, gỏi gà trộn hành tây,… Món gỏi nào cũng vô cùng bắt vị.

mon ngon

Những miếng gà chắc thịt ăn cùng bắp cải, hành tây, cà rốt giòn giòn, thêm mùi thơm của rau răm, ngò rí và hành phi, tất cả thấm đẫm sốt trộn cực kỳ đậm đà.

Ngoài ra, bạn còn có thể chấm gỏi với nước mắm hoặc muối tiêu chanh. Có thể ăn kèm với bánh phồng tôm để tăng thêm hương vị cho món ăn. Gỏi gà là một sự lựa chọn thích hợp cho món khai vị đấy nhé!

4. Súp cua

Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 này sao bạn không thử bắt tay làm một nồi súp cua nóng hổi, thơm ngon chiêu đãi cả gia đình nhỉ. Món này ăn vào ngày se lạnh là hợp lý nhất. Bạn cũng có thể dùng làm món khai vị trong bữa tiệc.

Chén súp cua với màu sắc bắt mắt của bắp, vị ngọt từ nước hầm xương, cua và các loại nấm. Thêm nữa, khi ăn có thêm vị bùi béo của trứng bắc thảo và trứng cút.

Đặc biệt súp cua lại là một món ăn bổ dưỡng vì cung cấp chất dinh dưỡng và canxi, vô cùng hấp dẫn đó.

5. Sườn nướng BBQ – món ngon cho những ngày tụ tập

Dịp nghỉ lễ này làm một bữa tiệc ngoài trời cùng thưởng thức món sườn nướng BBQ với gia đình thì còn gì tuyệt hơn bạn nhỉ?

Những miếng sườn nướng bên ngoài thì vàng ươm, đôi chỗ hơi cháy xém và được phủ sốt cực kỳ bóng bẩy vô cùng bắt mắt, mùi thơm ngào ngạt khiến bạn không thể cưỡng lại được. Bên trong thịt chín mềm, ngọt thịt và đậm đà. Bạn có thể ăn kèm thịt với tương ớt, bánh mì và thêm một chút kim chi hay đồ muối chua thì còn gì bằng!

6. Tôm nướng

Với nguyên liệu cùng cách làm đơn giản, đây chắc chắn sẽ là món ngon mà bạn không nên bỏ qua trong bữa tiệc dịp lễ 30/4 – 1/5 này đâu nhé!

Bạn có thể ướp tôm nướng với muối ớt, phô mai, bơ tỏi, sa tế,.. đều cực kỳ bắt vị đó. Từng con tôm với lớp vỏ ngoài giòn ngon, dai thịt bên trong cùng mùi thơm hấp dẫn sẽ khiến bạn hài lòng từ lần thử đầu tiên đó.

7. Hàu nướng – món ngon đổi vị

Hàu nướng sẽ là món hải sản đổi vị cho gia đình. Bạn có thể kết hợp hàu nướng với các nguyên liệu như phô mai trứng cút, mỡ hành hay bơ tỏi. Tất cả đều mang đến những hương vị thơm ngon, độc đáo.

Thịt hàu săn chắc, ngọt hòa quyện với hương vị mới lạ của các nguyên liệu đi kèm chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đó.

8. Cá hấp

Cá hấp cuốn bánh tráng là một món ăn thanh đạm, bổ dưỡng. Cá có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu dân dã đơn giản. Đây là món ăn thích hợp cho những bữa tiệc vào dịp 30/4 -1/5 sắp đến.

Cá hấp chín vừa tới nên vẫn còn giữ được độ ngọt thịt. Sự săn chắc kết hợp với vị tươi mát mà rau sống mang lại sẽ khiến bạn không thể quên hương vị này.

Làm ngay một cuốn bánh tráng có đầy đủ cá, rau và bún. Bạn hãy chấm chung với nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm đều hợp vị.

9. Thịt vịt quay ăn kèm bánh mì

Đây sẽ là lựa chọn nếu bạn đã quá quen với heo quay truyền thống. Vịt quay ăn kèm với bánh mì là một sự lựa chọn lý tưởng cho bạn trong dịp nghỉ lễ lần này. Khi đã nướng xong, da vịt có màu nâu bóng và hương thơm cực kỳ quyến rũ. Thịt vịt ở trong chín mềm, đậm đà gia vị.

Bạn có thể chế biến nhiều món khác từ vịt quay. Da vịt được lóc ra làm món da vịt cuộn bò bía. Xương vịt rang muối ớt và thịt vịt xào mì. Khi ăn bạn chấm sốt được pha cùng dầu hào và các loại gia vị đặc trưng sẽ tuyệt vời hơn!

10. Lẩu cá

Nếu đã cảm thấy chán với các món lẩu từ gà hay thịt heo thì hãy thử ngay món lẩu cá trong bữa ăn dịp lễ 30/4 – 1/5 này ngay nhé. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu nha.

Bạn có thể làm món lẩu này từ các loại cá như cá kèo, cá đuối, cá lăng, cá thác lác,… đều cực kỳ hấp dẫn đó.

Với sự kết hợp của nước hầm xương, lá giang, hành ớt cùng thịt cá mềm ngon đã tạo nên một nồi lẩu cay nồng, chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác.

11. Bánh flan – món ngon tráng miệng đơn giản, dễ làm

Chắc hẳn món bánh này không còn quá xa lạ với nhiều người rồi đúng không nào? Hãy thử làm ngay bánh flan trong dịp lễ lần này.

Cách làm bánh rất đơn giản. Chỉ với một chiếc nồi hấp thôi là bạn đã có thể bắt tay vào làm rồi. Từng miếng bánh với bề mặt nhẵn mịn cùng chút vị béo, bùi, ngon ngọt tan chảy nơi đầu lưỡi. Đây sẽ là món tráng miệng hợp lí cho bữa ăn của bạn.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.