Thịt lợn rang cay Tứ Xuyên rất dễ làm, phù hợp cho những ngày bận rộn nhưng lại muốn có bữa ăn dinh dưỡng. Không cần chuẩn bị quá nhiều gia vị, bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà món ăn lạ mà quen.
Cách làm món thịt lợn rang cay Tứ Xuyên
1. Nguyên liệu
- Thịt heo (thịt nạc vai hoặc ba chỉ): 500gr
- Dầu ớt: 20gr
- Ớt tươi: 20 gr
- Dầu hào: 15 gr
- Dầu vừng: 10 gr
- Hành tím: 3-4 củ
- Tỏi: 1 củ
- Sả: 1 nhánh
- Gia vị: Xì dầu (nước tương), mì chính, hạt tiêu, đường
- Bông cải xanh: 1 cây nhỏ
- Bột đao (bột năng)
2. Cách làm
Bước 1: Rửa sạch thịt lợn với nước, bạn nên dùng chút muối chà xát để khử mùi hôi của thịt. Ngoài ra, nếu để món ăn được ngon hơn bạn nên chần thịt qua với nước sôi, sau đó rửa qua với nước lạnh.
Bước 2: Cho thịt vào tô ướp cùng hành, tỏi, sả, ớt, dầu hào, dầu vừng, dầu ớt cùng đường, xì dầu, mì chính, hạt tiêu, bột đao hoặc bột năng trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Sau đó, tách bông cải xanh thành từng nhánh và rửa sạch.
Bước 4: Chuẩn bị một nồi hấp, cho lượng nước vừa phải vào nồi rồi bắc lên bếp đun trên lửa lớn. Nước sôi thì cho bông cải xanh vào nồi hấp sơ qua và thêm 1 chút muối cho rau đậm đà hơn.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, thêm 3-4 thìa dầu mè vào chảo. Dầu nóng thì cho thịt lợn vào đảo đều vài lượt rồi giữ nguyên và chỉ cần thỉnh thoảng đảo qua là được.
Bước 6: Đun cho đến khi thịt chuyển qua màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp.
Bước 7: Cuối cùng, bạn múc thịt ra đĩa và ăn kèm với bông cải xanh hấp.
Các bạn chú ý: Để món ăn ngon bạn nên chọn phần thịt ba chỉ hoặc thịt gầu vai để chế biến. Khi chọn mua thịt nên chọn những miếng thịt có màu tươi, ấn tay vào có độ đàn hồi, không có mùi hôi tanh…
Nguồn : bau.vn