Món xôi xoài Thái gây ấn tượng nhờ hương vị thơm ngon khó, vị ngọt thanh mát. Không phải ai cũng có cơ hội đi du lịch Thái để thưởng thức món ăn này.
Giờ đây, các bạn hoàn toàn có thể mà đã có tự tay chế biến những phần xôi xoài ngon chuẩn vị chỉ với vài bước đơn giản.
Cụ thể, mới đây chị Thanh Thoa ở TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ công thức món xôi xoài Thái chi tiết lại cực đơn giản.
Công thức nấu xôi xoài Thái
Nguyên liệu:
- Gạo nếp: 250g
- Xoài chín: 2 quả
- 1 ít lá cẩm
- Nước cốt dừa: 100ml
- Đường: 150g
- Đậu phộng rang giã nhuyễn hoặc mè rang
Các bước thực hiện món xôi xoài Thái:
Bước 1: Xoài nên chọn những quả xoài chín tới không nên mua xoài quá xanh hoặc quá chín.
Bước 2: Lá cẩm rửa sạch, nấu cùng nước sôi khoảng 20 phút. Sau đó lọc lại để bỏ bã cặn.
Bước 3: Gạo nếp đem vo sạch rồi đem ngâm cùng với nước lá cẩm khoảng 20 phút. Sau đó cho vào nồi cơm điện, thêm xíu muối rồi bật chế độ nấu cơm.
Bước 4: Trong thời gian đợi xôi chín, chuẩn bị nước sốt cốt dừa: Hòa nước cốt dừa và 4 muỗng cà phê đường rồi đun sôi, khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để riêng.
Bước 5: Khi xôi chín bạn cho 1/2 chỗ nước cốt dừa và dùng đũa đảo đều và đồ thêm 10 phút nữa là được.
Bước 6: Xoài gọt bỏ vỏ, thái thành những lát mỏng vừa ăn.
Bước 7: Khi xôi chín bạn cho ra đĩa, dùng thìa rưới 1 lượng nước cốt dừa vừa đủ, sau đó cho xoài chín và đậu phộng giã nhuyễn lên trên là có thể thưởng thức ngay.
Nguồn : bau.vn