Cách làm bánh chuối nướng yến mạch bỏ lò thơm ngon cực “healthy”

Bánh chuối là một món ăn rất phổ biến mà những chị em giảm cân và ăn healthy yêu thích. Cùng tham khảo ngay cách làm món ăn này trong bài viết dưới đây nhé!

Chuối là một loại trái cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như vitamin, chất xơ và khoáng chất. Bạn hãy cùng tham khảo cách làm bánh chuối nướng thơm ngon cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột mì 200 gr
  • Trứng gà 1 quả
  • Chuối tây 300 gr
  • Yến mạch 15 gr
  • Sữa tươi không đường 120 ml
  • Baking soda 5 gr
  • Bột sô cô la đen 100 gr
  • Dầu ăn 120 ml
  • Muối 2 gr
  • Đường 160 gr

Cách làm bánh chuối yến mạch nướng

Bước 1: Trộn bột

Chuối bạn lột bỏ vỏ cắt khúc 1,5 quả chuối rồi dùng nĩa nghiền nát. 1/2 quả chuối còn lại cắt lát mỏng để trang trí bánh.
Bạn cho 50g bột yến mạch, 1 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng canh sữa tươi, 1 muỗng cà phê bột ca cao vào tô chuối đã nghiền và trộn đều hỗn hợp.

banh chuoi nuong

Bước 2: Nướng bánh chuối

Cho hỗn hợp bột vào khuôn nướng và rắc yến mạch lên mặt khuôn nướng.

Kế tiếp, bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trước 15 phút.

banh chuoi nuong

Đổ hỗn hợp bánh vừa trộn ra khuôn tròn nhỏ hoặc mẫu khuôn mà bạn yêu thích, trang trí lên bề mặt 1 lát chuốt, 4-5 hạt bí xanh hoặc nho khô. Sau đó cho bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt 160 độ C trong vòng 25 phút.

Lợi ích dinh dưỡng của bánh chuối yến mạch

Món bánh yến mạch chuối có nhiều lợi ích tuyệt vời như sau:

  • Không gây tăng cân: Yến mạch là nguồn tinh bột lành mạnh, giàu năng lượng, dễ tiêu hóa, cung cấp năng lượng cho hoạt động trí não và thể chất, không gây tăng cân, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
  • Cải thiện cơ bắp: Yến mạch thúc đẩy quá trình giảm mỡ, bảo toàn lượng cơ trong quá trình tập luyện.
  • Bổ sung dưỡng chất: Yến mạch và chuối có nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể, đặc biệt nó chứa ít calo, nhiều chất xơ giúp bạn no lâu và không gây béo, hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.
  • Cung cấp sắt: Yến mạch có chứa chất sắt, đây là nguồn khoáng chất cần thiết để vận chuyển oxy trong máu đến các cơ.

banh chuoi nuong

Bánh yến mạch chuối là một loại bánh ăn kiêng dành cho những người muốn giảm cân và quan tâm đến sức khỏe. Món bánh này có thành phần chính là yến mạch, chuối cùng các nguyên liệu khác, hỗ trợ giảm cân hiệu quả và rất tốt cho sức khỏe.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.