Cách làm pate chay đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà

Cách làm pate chay từ đậu hũ Nguyên liệu làm pate chay từ đậu phụ – 200g khoai môn – 2 thanh đậu phụ – 100g đậu đỏ – 200g nấm rơm – 100g bơ thực vật – 100g sữa tươi – 3 muỗng bơ đậu phộng – 1 ít tỏi tây Các bước làm pate chay từ đậu hũ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Đậu đỏ rửa sạch, nhặt bỏ hát lép, hỏng rồi ngâm nước qua đêm cho nở. – Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu. – Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch, thái nhỏ. – Đậu phụ rửa sạch rồi thái hạt lựu. – Tỏi tây rửa sạch, cắt nhỏ. Bước 2: – Cho khoai môn, bơ đậu phộng, đậu đỏ vào bát và đem hấp cách thủy cho chín mềm và tán nhuyễn. – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi tây vào xào thơm. Tiếp đó cho nấm, đậu phụ, khoai môn, đậu đỏ tán nhuyễn vào đảo đều. – Đảo đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nêm gia vị cho vừa miệng. – Cuối cùng thêm bơ, sữa vào đảo […]

Cách làm pate chay từ đậu hũ

Nguyên liệu làm pate chay từ đậu phụ

– 200g khoai môn

– 2 thanh đậu phụ

– 100g đậu đỏ

– 200g nấm rơm

– 100g bơ thực vật

– 100g sữa tươi

– 3 muỗng bơ đậu phộng

– 1 ít tỏi tây

Cách làm pate chay đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà - ảnh 1

Các bước làm pate chay từ đậu hũ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đậu đỏ rửa sạch, nhặt bỏ hát lép, hỏng rồi ngâm nước qua đêm cho nở.

– Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.

– Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch, thái nhỏ.

– Đậu phụ rửa sạch rồi thái hạt lựu.

– Tỏi tây rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2:

– Cho khoai môn, bơ đậu phộng, đậu đỏ vào bát và đem hấp cách thủy cho chín mềm và tán nhuyễn.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi tây vào xào thơm. Tiếp đó cho nấm, đậu phụ, khoai môn, đậu đỏ tán nhuyễn vào đảo đều.

– Đảo đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nêm gia vị cho vừa miệng.

– Cuối cùng thêm bơ, sữa vào đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp. Cho chỗn hợp vào khuôn và hấp khoảng khoảng 15 phút.

– Lấy pate ra và để nguộ là có thể dùng được.

Cách làm pate chay từ rau củ

Nguyên liệu làm pate chay từ rau củ

– 2 củ khoai tây

– 3 củ cà rốt

– 2 thìa dầu oliu

– 100gr hạt hướng dương tách vỏ

– 8 thìa hạt lanh hữu cơ

– 30gr hạt óc chó tách vỏ

– Gia vị: bột kinh giới cay, hành, tỏi, muối, ớt bột, men dinh dưỡng

Cách làm pate chay đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà - ảnh 2

Các bước làm pate chay từ rau củ

– Khoai tây, cà rốt rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Cho hai nguyên liệu này vào khay nước, phủ một chút dầu oliu, rắc bột kinh giới lên trên và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút hoặc đến khi thấy khoai và cà rốt chín mềm là được. Sau đó, lấy rau củ ra khỏi lò và để nguội.

– Cho tất cả các nguyên liệu (trừ hạt óc chó) vào máy xay và xay nhuyễn.

– Sau đó, cho hạt óc cho vào xay cùng. Nếu bạn không muốn hạt óc chó bị xay quá nhỏ thì chỉ cần xay vài giây là được.

– Cho hỗn hợp pate chay ra khuôn và dùng thìa nén thật chặt.

– Đậy kín khuôn bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Pate sẽ cứng lại và có thể dùng được.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.