Mùa đông đến mang theo tiết trời rét buốt cắt da cắt thịt. Nhâm nhi hương vị ngọt ngào của cốc socola sữa, hay tách trà mạn nóng khiến bạn thêm ấm áp trong những ngày thời tiết giá rét. Nhưng bạn lo lắng liệu rằng những thức uống trên hoàn toàn tốt cho sức khỏe khi bạn dùng thường xuyên?
Một vài thìa sữa trong ly socola hay chất cafein trong trà mạn cũng đủ ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch . Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những thức uống không chỉ giúp bạn làm ấm cơ thể mà vẫn đảm bảo được sức khỏe.
Trà Adeline ngọt ngào (không chứa cồn)
Nhiều người có sở thích uống trà mỗi ngày và nó trở thành thói quen khó có thể đổi. Nhưng trong trà có chứa caffein gây ảnh hưởng xấu đến tim mạch khi dùng quá nhiều. Trà Adeline chính là giải pháp an toàn cho sức khoẻ lại thoả mãn sở thích uống trà của bạn.
Adeline là một loại đồ uống pha chế hoàn toàn bằng các loại hoa quả và trà thảo mộc tốt cho tim mạch. Adeline gồm nước ép táo, nước ép nam việt quất và nước ép lựu đun cùng một lượng với nhau. Các chất chống oxy hóa trong nước lựu có thể hạn chế mảng bám tích tụ trên thành mạch và làm giảm các sức ép oxy hoá trên các tế bào niêm mạc của mạch máu, giúp những tế bào này sản sinh oxit nitric nhiều hơn.
Cocktail nam việt quất nóng hổi
Nam việt quất thuộc họ Araceae, là một loại cây nhỏ, mọc và sống rất khỏe tại các vùng khí hậu lạnh, trên đất rêu ngập nước. Cũng như mâm xôi đen hay quả việt quất, nam việt quất chữa được nhiều bệnh tật nguy hiểm do nó có chứa các chất chống oxy hóa cao hơn hẳn nhiều loại quả khác.
Trong trái nam việt quất chứa hàm lượng khá cao flavonoids , một chất chống oxy hoá mạnh mẽ, giúp chống lại các tế bào gốc tự do trong cơ thể. Trong rất nhiều công bố, nam việt quất có flavonoids cao hơn nhiều so với loại trái cây như nho, táo, dâu tây,…. Nhiều cuộc thí nghiệm trên quả nam việt quất đã được tiến hành cho biết tác dụng của chất flavonoids không chỉ chống oxy hoá mạnh mẽ mà còn bảo vệ tim mạch.
Cacao nóng không sữa béo
Cacao nóng là món khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là trong mùa đông vì độ thơm ngon, béo ngậy của chúng.
Tuy nhiên, do lo sợ khi thêm sữa sẽ gây ra những ảnh hưởng như béo phí, tăng đưòng huyết, nhiều người chỉ uống cacao không. Nếu vậy bạn hãy thay thế bằng sữa thực vật như sữa đậu nành, đặc biệt sữa hạnh nhân tốt cho sức khoẻ. Những loại sữa thực vật hoàn toàn tốt cho sức khoẻ tim mạch.
Cocktail trứng sữa ít chất béo (Egg Nog)
Egg Nog được định nghĩa là “trứng trong một chén nhỏ”. Loại đồ uống này phổ biến tại Anh trong những năm 1800. Chúng gồm rượu, sữa, trứng thêm kem và hạt nhục đậu khấu rắc lên bề mặt để trang trí.
Egg Nog khiến nhiều người say mê bởi độ béo ngậy từ sữa và kem, hoà quyện với trứng tươi đánh đều. Một chút ngot, pha chút béo ngậy cùng hương vị rượu nhẹ nhàng sẽ đem đến cảm giác thích thú cho bạn ngay trên đầu lưỡi. Nhưng cũng chính vị béo ngậy từ kem và sữa sẽ gây cho một số người cảm giác không an toàn về sức khoẻ.
Nước gừng cay nóng
Nếu như không muốn cầu kỳ trong khâu chuẩn bị và pha chế thì nước gừng là thức uống tiết kiệm thời gian của bạn nhưng lợi ích nó mang lại là rất lớn. Tác dụng của gừng với sức khoẻ nói riêng và tim mạch nói chung đều được các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ đánh giá rất cao.
Gừng có tác dụng giảm cholesterol máu, ngăn ngừa đường máu, giúp giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu và giảm tỷ lệ đột quỵ cho tim. Ngoài ra, gừng còn là một dược liệu hữu ích trong điều trị ung thư qua hoá trị liệu. Đun những lát gừng tươi trong nước khoảng 5’, sau đó thêm mật ong hoặc nước cốt chanh tuỳ theo sở thích của bạn.
Trà thơm quế gừng
Gừng kết hợp với quế tạo nên một thức uống vừa có hương vị lại tốt cho sức khoẻ. Quế được dùng trong rất nhiều bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hay tim mạch. Trong rất nhiều cuộc nghiên cứu, các chuyên gia y tế chỉ ra rằng chỉ cần dùng nửa thìa quế trong bữa ăn hàng ngày có thể giảm lượng cholesterol và giảm lượng cholesterol LDL xấu và triglycerids( acid béo trong máu).
Cũng với nửa thìa quế sẽ giúp cải thiện mức độ nhạy cảm insulin và điểu chỉnh lượng đường glucose trong máu. Khi mức insulin được cải thiện, cân nặng và bệnh tim mạch cũng được kiểm soát. Trong lúc chế biến, một lượng nhỏ quế vào thức ăn sẽ đem lại lợi ích cho những người mắc bệnh động mạch vành và huyết áp cao.
Nguồn : Sức khỏe cộng đồng
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/bat-mi-nhung-loai-thuc-uong-tot-cho-tim-mach-vao-ngay-lanh-a190621.html