Nộm lòng non trộn chua cay lai rai ngày lạnh

Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng quây quần với người thân, bạn bè cùng nhau lai lai món lòng non trộn chua cay vào những ngày giá lạnh này.

Nộm là món dễ làm, dễ ăn, kích thích vị giác, chống ngán rất hiệu quả. Còn gì tuyệt vời hơn những ngày lạnh này ngồi quây quần lai rai món nộm lòng non trộn chua cay đậm vị mới lạ này. Món này làm rất đơn giản, rất thích hợp trong những bữa cơm hay bữa nhậu đơn giản của gia đình.

Nộm lòng non trộn chua cay

Nộm lòng non trộn chua cay lai rai ngày lạnh

Nguyên liệu:

– 300g lòng non lợn tươi

– 1 quả dưa chuột

– 1 quả xoài xanh

– ½ củ cà rốt

– Rau thơm

– 1 muỗng nước mắm

– ½ muỗng đường

– ½ muỗng cà phê bột canh

– Tỏi, ớt, gừng, rượu

– Đậu phộng

Nộm lòng non trộn chua cay

Nguyên liệu làm món nộm lòng non trộn chua cay

Cách làm

Bước 1: Lòng non bóp cùng rượu trắng và gừng sau đó rửa thật sạch. Đun nước sôi cho lòng vào luộc chín trong khoảng 10 phút, vớt sách bò ra cho vào tô nước đá để giúp lòng trắng và giòn hơn, sau đó thái thành lòng thành khúc ngắn tầm 2 – 3 cm.

Bước 2: Cà rốt, xoài xanh, dưa chuột rửa sạch bỏ vỏ, bỏ hạt thái sợi

Bước 3: Pha hỗn hợp trộn gỏi gồm: 1 muỗng nước mắm; ½ muỗng đường; ½ muỗng cà phê bột canh; 1 muỗng tỏi ớt băm.

Bước 4: Cho lòng non cùng cà rốt, xoài xanh và dưa chuột vào tô, trút hỗn hợp nước mắm chua ngọt đã pha ở trên vào và trộn đều. Tiếp tục cho rau thơm vào, đảo nhẹ tay, dọn món ăn ra dĩa, rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên trên, dùng ngay.

Trên đây là cách làm món nộm lòng non chua cay. Hãy bổ sung thêm vào thực đơn bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn bằng những món nộm này nhé. Nộm là món ăn đơn giản, ngon miệng, kích thích vị giác, chống ngán rất hiệu quả đấy.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.