Đang trong thời kỳ đại dịch Corona bùng phát nguy hiểm như hiện nay. Khiến mọi người hoang mang thì mẹ Bầu cũng không ngoại lệ, đặc biệt cần phải quan tâm và chăm sóc nhiều hơn. Ngoài việc đeo khẩu trang và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ thì mẹ bầu cần tăng cường bổ sung đầy đủ dưỡng chất để tăng đề kháng trong thai kỳ là cách hữu hiệu giúp mẹ bầu hạn chế khả năng lây mắc bệnh.
Mẹ bầu nên ăn nhiều cam để tăng sức đề kháng
Trong các thực phẩm giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng, các bác sĩ sản khoa khuyên phụ nữ mang thai nên ăn nhiều cam. Trong thành phần dinh dưỡng của quả cam là nguồn cung cấp giàu vitamin C hỗ trợ đắc lực cho hệ thống miễn dịch của mẹ trong suốt thời kỳ mang thai. So với các thực phẩm khác, cam chứa nhiều vi chất khác như kẽm và sắt, giúp tăng cường hệ miễn dịch giảm bệnh cảm cúm, hô hấp khi giao mùa.
Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học chứng minh trong thành phần dinh dưỡng của cam giúp cho thai nhi khỏe mạnh bên cạnh việc tăng cường hệ miễn dịch của bé.
Tăng cường hệ miễn dịch
Trong thành phần dinh dưỡng của quả cam có vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Phụ nữ mang thai cần có hệ miễn dịch khỏe mạnh vì họ có thể dễ mắc nhiều bệnh do dị ứng và thực phẩm.
Mẹ bầu uống nước cam tốt cho sức đề kháng
Khi mẹ bầu ăn cam sẽ không chỉ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn mà còn giữ cho em bé khỏe mạnh. Bên cạnh đó, thành phần vitamin C cũng giúp hấp thụ một số chất dinh dưỡng như kẽm, từ đó giúp hình thành sụn, mạch máu, xương và mô của em bé.
Hỗ trợ phát triển trí não
Trong thành phần dinh dưỡng của quả cam chứa folate – một chất cần thiết đối với phụ nữ mang thai, giúp phát triển của não thai nhi và ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Chất folate cũng giúp phát triển các tế bào máu và mô mới, và cải thiện cân nặng khi sinh của bé.
Một số lưu ý khi mẹ bầu uống nước cam
– Cam rất tốt nhưng mẹ bầu không nên uống sữa sau khi uống nước cam bởi protein trong sữa sẽ phản ứng với axit tartaric và vitamin C có trong nước cam, nó không chỉ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa khiến mẹ bầu dễ bị tiêu chảy.
Nước cam tốt cho mẹ bầu và thai nhi
– Với những mẹ bầu có vấn đề về dạ dày, tá tràng, viêm tuyến tụy hay viêm loét dạ dày không nên ăn cam kẻo bệnh tình tăng nặng.
– Bà bầu nên sử dụng cam tươi có nguồn gốc rõ ràng, vắt lấy nước uống và không cần pha thêm đường bởi uống nhiều đường không tốt cho mẹ bầu.
Mẹ hãy bổ sung cam vào thực đơn hằng ngày của mình để luôn khỏe mạnh khi mang thai. Ngoài ra, mẹ cũng nên tiếp tục ăn cam ngay cả sau khi sinh vì chúng rất tốt cho làn da và giúp da không bị lão hóa sau sinh!
Đang trong thời kỳ đại dịch Corona bùng phát nguy hiểm như hiện nay. Khiến mọi người hoang mang thì mẹ Bầu cũng không ngoại lệ, đặc biệt cần phải quan tâm và chăm sóc nhiều hơn. Ngoài việc đeo khẩu trang và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ thì mẹ bầu cần tăng cường bổ sung đầy đủ dưỡng chất để tăng đề kháng trong thai kỳ là cách hữu hiệu giúp mẹ bầu hạn chế khả năng lây mắc bệnh.
Mẹ bầu nên ăn nhiều cam để tăng sức đề kháng
Trong các thực phẩm giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng, các bác sĩ sản khoa khuyên phụ nữ mang thai nên ăn nhiều cam. Trong thành phần dinh dưỡng của quả cam là nguồn cung cấp giàu vitamin C hỗ trợ đắc lực cho hệ thống miễn dịch của mẹ trong suốt thời kỳ mang thai. So với các thực phẩm khác, cam chứa nhiều vi chất khác như kẽm và sắt, giúp tăng cường hệ miễn dịch giảm bệnh cảm cúm, hô hấp khi giao mùa.
Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học chứng minh trong thành phần dinh dưỡng của cam giúp cho thai nhi khỏe mạnh bên cạnh việc tăng cường hệ miễn dịch của bé.
Tăng cường hệ miễn dịch
Trong thành phần dinh dưỡng của quả cam có vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Phụ nữ mang thai cần có hệ miễn dịch khỏe mạnh vì họ có thể dễ mắc nhiều bệnh do dị ứng và thực phẩm.
Mẹ bầu uống nước cam tốt cho sức đề kháng
Khi mẹ bầu ăn cam sẽ không chỉ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn mà còn giữ cho em bé khỏe mạnh. Bên cạnh đó, thành phần vitamin C cũng giúp hấp thụ một số chất dinh dưỡng như kẽm, từ đó giúp hình thành sụn, mạch máu, xương và mô của em bé.
Hỗ trợ phát triển trí não
Trong thành phần dinh dưỡng của quả cam chứa folate – một chất cần thiết đối với phụ nữ mang thai, giúp phát triển của não thai nhi và ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Chất folate cũng giúp phát triển các tế bào máu và mô mới, và cải thiện cân nặng khi sinh của bé.
Một số lưu ý khi mẹ bầu uống nước cam
– Cam rất tốt nhưng mẹ bầu không nên uống sữa sau khi uống nước cam bởi protein trong sữa sẽ phản ứng với axit tartaric và vitamin C có trong nước cam, nó không chỉ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa khiến mẹ bầu dễ bị tiêu chảy.
Nước cam tốt cho mẹ bầu và thai nhi
– Với những mẹ bầu có vấn đề về dạ dày, tá tràng, viêm tuyến tụy hay viêm loét dạ dày không nên ăn cam kẻo bệnh tình tăng nặng.
– Bà bầu nên sử dụng cam tươi có nguồn gốc rõ ràng, vắt lấy nước uống và không cần pha thêm đường bởi uống nhiều đường không tốt cho mẹ bầu.
Mẹ hãy bổ sung cam vào thực đơn hằng ngày của mình để luôn khỏe mạnh khi mang thai. Ngoài ra, mẹ cũng nên tiếp tục ăn cam ngay cả sau khi sinh vì chúng rất tốt cho làn da và giúp da không bị lão hóa sau sinh!
Khang Hân
Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276
Nguồn : bau.vn