Cách làm mứt bí đao giòn ngọt cho ngày Tết
Nguyên liệu làm mứt bí đao:
– Bí đao, đường
– Phèn chua
– Nước vôi trong và vani
– Tỉ lệ bí đao tươi và đường là 1kg bí đao – 0,5kg đường.
Cách làm:
Bước 1: Bí đao tươi mua về chúng ta dùng dao gọt bỏ phần vỏ xanh và ruột lấy phần cùi trắng, rửa sạch thái miếng vuông dài 5cm.
Thái bí thành những miếng vuông dài 5cm
Bước 2: Nước vôi trong pha loãng, ngâm bí vừa thái với nước vôi đã chuẩn bị khoảng 5 đến 7 tiếng. Tốt nhất là ngâm qua đêm sau đó vớt ra rửa lại nhiều lần bằng nước cho hết sạch mùi vôi.
Ngâm bí trong nước vôi trong
Bước 3: Trần bí với nước phèn chua sôi trong vòng 1 đến 2 phút rồi tiếp tục vớt ra rửa sạch để ráo nước.
Trần bí với nước phèn chua
Bước 4: Ướp bí với đường, để trong vòng 4 đến 5 tiếng cho đường tan và ngấm vào bí.
Trộn đều bí với đường
Bước 5: Bước quan trọng nhất, cho bí đã ngâm đường vào chảo đun nhỏ lửa, đảo đều tay. Đảo cho đến khi thấy cạn nước, đường kết tinh bám đều vào bí thì tắt bếp nhỏ vani vào đảo qua một lượt nữa. Chờ bí nguội và khô bỏ vào lọ thủy tinh bảo quản.
Thành phẩm ngon ngọt khó cưỡng
Cách làm mứt bí đao có vẻ khó hơn và mất nhiều thời gian hơn so với các loại mứt khác nhưng với 5 bước hướng dẫn cụ thể nêu trên, các bạn chắc chắn sẽ có món mứt bí tự làm ngon ngọt, hợp vệ sinh để đãi khách trong ngày Tết.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/cach-lam-mut-bi-gion-ngot-trang-muot-a192292.html