Cá diếc hầm đậu đỏ – Món ăn rất tốt cho bà bầu bị phù nề

Cá diếc hầm đậu đỏ là món ăn không chỉ thơm ngon, mà đặc biệt nó còn là một vị thuốc bồi bổ cho tất cả mọi người. Đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai, ăn món này không những giúp bồi bổ cho cả mẹ và bé mà còn giảm phù nề của những tháng cuối thai kì. Cá diếc không chỉ là món ăn ngon mà còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là bệnh nhân bị suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó, chị em nào đã tìm hiểu hay đã từng trải qua thai kỳ sẽ thấy được nhiệt độ cơ thể trong giai đoạn này kém ổn định, nóng hơn bình thường, và tình trạng phù nề đặc biệt ở cuối thai kỳ gây đau nhức, nặng nề, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và tinh thần của mẹ. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên dùng đậu đỏ giúp lợi tiểu, thanh nhiệt, giảm phù nề rất tốt. Cá diếc Từ đó có thể nhận thấy tác dụng đặc biệt của món cá diếc hầm đậu đỏ với sức khỏe mẹ bầu. khi mang thai hoặc nếu thai phụ nào […]

Cá diếc hầm đậu đỏ là món ăn không chỉ thơm ngon, mà đặc biệt nó còn là một vị thuốc bồi bổ cho tất cả mọi người. Đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai, ăn món này không những giúp bồi bổ cho cả mẹ và bé mà còn giảm phù nề của những tháng cuối thai kì.

Cá diếc không chỉ là món ăn ngon mà còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là bệnh nhân bị suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó, chị em nào đã tìm hiểu hay đã từng trải qua thai kỳ sẽ thấy được nhiệt độ cơ thể trong giai đoạn này kém ổn định, nóng hơn bình thường, và tình trạng phù nề đặc biệt ở cuối thai kỳ gây đau nhức, nặng nề, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và tinh thần của mẹ. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên dùng đậu đỏ giúp lợi tiểu, thanh nhiệt, giảm phù nề rất tốt.

Cá diếc

Từ đó có thể nhận thấy tác dụng đặc biệt của món cá diếc hầm đậu đỏ với sức khỏe mẹ bầu. khi mang thai hoặc nếu thai phụ nào bị phù nề thì nên ăn canh cá diếc hầm đậu đỏ tuần 1-2 lần. Không chỉ vậy món canh này sẽ giúp bạn an thai trong thời kỳ bầu bí.

Cách làm món cá diếc hầm đậu đỏ

+ Nguyên liệu (1 người ăn)

  • Cá diếc: 300gam
  • Đậu đỏ: 100gam
  • Gia vị các loại

+ Cách thực hiện

  • Cá diếc để nguyên vảy, chà xát qua muối cho sạch, mổ bụng bỏ ruột, bóc mang rửa sạch để ráo nước. Đậu đỏ rửa qua, sau đó ngâm 30 phút cho mềm.
  • Ướp gia vị khoảng 10-15 phút rồi cho vào nồi hầm với đậu đỏ 2 bát nước.
  • Khi nước bắt đầu sôi cho khoảng 2-3 quả sấu đã nạo vỏ rửa sạch vào nồi đun nhỏ lửa đến khi thấy sấu nhừ, nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Khi cá chín bắc xuống thả hành hoa cắt khúc vào, ăn nóng với cơm. Mỗi tuần nên ăn khoảng 2 – 3 lần.

Cá diếc và đậu đỏ là hai món ăn mà trong Đông y đều khuyên thai phụ nên dùng vì trong thịt cá diếc còn có vị ngọt bình có tác dụng chống mệt mỏi, kém ăn, phù nề, chống tiêu chảy, kiết lị…Mẹ bầu hãy thử làm theo mách nhỏ của mình để giảm thiểu chứng nôn nghén và phù nề khi mang thai bạn nhé.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.