Mùa đông và những loại thực phẩm bé nên và không nên ăn mẹ cần biết

Mùa đông mẹ hãy cho bé ăn 3 loại thực phẩm này và nên tránh 4 loại thực phẩm gây hại.

3 loại thực phẩm mẹ nên cho bé ăn

Thực phẩm giàu Vitamin C: Theo các nghiên cứu cho thấy, vitamin C có hàm lượng kháng thể cao, nên chúng là một loại quả tốt cho bé trong mùa đông. Vitamin C chính là một thành phần thiết yếu này có vai trò to lớn trong việc ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn và thở khò khè ở trẻ e. Mẹ có thể cho bé ăn nhiều trái cây như cam, quýt, bưởi, rau bina, bông cải xanh, ớt chuông…

loai thuc pham

Thực phẩm giàu Protein: Mùa đông mẹ nên cho bé ăn các loại thực phẩm giàu protein giúp tăng cường miễn dịch trong thời tiết lạnh. Đồng thời các thực phẩm giàu protein còn giúp bé chống oxy hóa và có đặc tính chống viêm giúp bảo vệ cơ thể khỏi cảm lạnh và cúm, giữ ấm cho cơ thể. Những thực phẩm giàu protein thực vật như đâu lặng, củ cải đường, cà rốt, đậu tương…

Thực phẩm giàu omega-3: Trong mùa đông lạnh giá mẹ nên bổ sung thêm vào thực đơn của bé những thực phẩm giàu omega 3 nwh cá hồi, cá trích, cá thu, hạt óc chó, hạt lanh… sẽ tốt cho sức khỏe của bé.

loai thuc pham

Khi mẹ bổ sung thêm Axit béo omega-3 cải thiện quá trình dưỡng ẩm cho da và giảm thiểu mụn, đồng thời làm mềm da và giảm kích ứng. Nó cũng giúp giảm rụng tóc do đặc tính chống viêm.

Thực phẩm mẹ không nên cho con ăn

Đồ ăn có đường: Khi mẹ cho trẻ ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều đường rất hấp dẫn trẻ em nhưng chúng sẽ làm giảm khả năng miễn dịch ở mức độ cao và làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh như tiểu đường, béo phì và cholesterol cao…

Các sản phẩm từ sữa: Sữa là thực phẩm tốt cho trẻ nhỏ, nhưng trong mùa đông mẹ không nên cho bé uống nhiều sữa hay các chế phẩm từ sữa. Nguyên nhân là các sản phẩm từ sữa được biết là có khả năng kích hoạt tiết đờm trong mùa đông hoặc gây ra đờm đặc. Những yếu tố này sẽ gây kích ứng cổ họng của trẻ và khiến trẻ khó chịu.

Thực phẩm có histamine: Vào mùa đông mẹ nên cho bé hạn chế sử dụng các chất histamine là hóa chất cơ thể liên quan đến phản ứng viêm và dị ứng. Chúng được tìm thấy tự nhiên trong một số loại thực phẩm và việc tiêu thụ nhiều có thể gây ra các phản ứng viêm và gây ra các triệu chứng như hắt hơi, ho và ngứa.

Những thực phẩm có nhiều histamine như: Thịt hun khói, động vật có vỏ, cà tím và các sản phẩm sữa lên men.

loai thuc pham

Thực phẩm chiên rán: Trong thành phần dinh dưỡng của các thực phẩm chiên có nhiều chất béo, cholesterol và calo được biết là làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể. Khi mẹ cho bé sử dụng nhiều thực phẩm chiên rán sẽ làm tăng chứng viêm, do đó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như cholesterol cao và béo phì ở trẻ em.

Nguồn : Sức Khỏe Cộng Đồng