Chè đu đủ: Món ăn cung cấp vitamin mà lại đẹp da trong mùa đông

Nếu bạn muốn có một làn da đẹp và cung cấp đầy đủ vitamin thì đừng bỏ qua món chè đu đủ thơm ngon mà lại dễ làm.

Làm đẹp phải từ trong ra ngoài, giúp làn da khỏe mạnh hồng hào. Cho nên, bạn hãy học cách nấu chè đu đủ này, thường xuyên ăn để mỗi ngày một đẹp hơn nhé!

Đu đủ là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời cho cơ thể, giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tổn thương tế bào, phòng chống bệnh ung thư. Bên cạnh đó, ăn đu đủ còn hỗ trợ giảm cân vì trong 1 quả đu đủ chín chỉ chứa khoảng 11g đường và khoảng 60 calo, đây là lượng calo khá thấp. Đu đủ cũng chứa nhiều vitamin A, chất cống oxy hóa Zeaxanthin rất tốt cho thị lực, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng.

chè đu đủ

Vitamin K có trong đu đủ sẽ làm tăng khả năng cải thiện quá trình hấp thụ canxi, do đó làm tăng sức khỏe xương khớp… Ngoài ra, thường xuyên ăn đu đủ cũng giúp làm tăng kích thước vòng 1 ở phụ nữ.

Với cách nấu chè đu đủ này bạn cần chuẩn bị:

60g ý dĩ

5 quả táo tàu

5g quả kỷ tử

½ quả đu đủ chín

Một ít đường phèn

Cách nấu

Táo tàu và kỷ tử rửa sạch.

chè đu đủ

Cách nấu chè đu đủ ăn đẹp da mùa đông

Ý dĩ rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 2 giờ.

Cho ý dĩ, táo tàu, kỷ tử vào nồi rồi thêm 1600ml nước vào nấu trong khoảng 1 giờ.

chè đu đủ

Trong lúc nấu ý dĩ thì gọt vỏ, bỏ hạt đu đủ. Cắt đu đủ thành từng miếng nhỏ.

Sau 1 giờ thì thêm đu đủ, đường phèn vào nấu trong khoảng 20 phút là được.

Thành phẩm:

Nếu nhắc đến món chè thì hầu như ai cũng nghĩ ăn chè nhiều đường gây béo. Nhưng không phải món chè nào cũng như vậy, nhất là món chè đu đủ ý dĩ trên đây. Chè có vị bùi ngon của ý dĩ lại ngọt thanh của đu đủ. Ăn chè này còn giúp cấp ẩm và làm đẹp da nữa đấy. Đặc biệt, chị em nào muốn tăng kích thước vòng 1 thì tuyệt đối không nên bỏ qua cách nấu chè đu đủ ý dĩ này nhé!

chè đu đủ

Chúc bạn thành công với cách nấu chè đu đủ này!

Với thành phần nguyên liệu như trên bạn sẽ cần chi phí khoảng 30.000 đồng và 10 phút sơ chế, thời gian chờ món chè chín khoảng 1 giờ 20 phút.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.