4 thực phẩm cần tránh khi mang thai

Thai phụ cần được cung cấp một chế độ dinh dưỡng đa dạng, giàu dưỡng chất. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm làm tăng nguy cơ sẩy thai và thai phụ nên hạn chế những món ăn từ những loại thực phẩm này.

1. Cua

Cua có giá trị dinh dưỡng cao, là thực phẩm bổ sung nguồn can-xi được nhiều bà bầu yêu thích nhưng phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu nên hạn chế ăn cua bởi vì cua dễ làm cho tử cung thu co, gây ra chảy máu âm đạo, thậm chí gây ra sẩy thai.
Ngoài ra, hàm lượng cholestrerol trong cua cũng rất cao, phụ nữ mắc chứng huyết áp cao, tiền sản giật khi bầu bí lại càng không nên ăn cua, nếu không sẽ gây ra tổn thương huyết mạch và sau này dễ mắc bệnh tim mạch.

2. Ba ba

Mặc dù ba ba có tác dụng lợi dương bổ thận, nhưng ba ba có vị tanh, tính hàn, có tác dụng tán u, thông huyết mạch, ví vậy có nguy hại nhất định trong việc sẩy thai, đặc biệt là “sức đẩy thai” của chân ba ba mạnh hơn nhiều so với thịt ba ba.

3.Hạt Ý dĩ ( bo bo)

Là một loại thực vật vừa làm thuốc vừa làm thực phẩm, có tính hàn, vị ngọt. Đông Y dược liệu thực nghiệm chứng minh rằng, hạt Ý dĩ có khả năng kích thích cổ tử cung, làm cho tử cung thu co, từ đó dẫn đến nguy cơ sẩy thai.

4. Rau sam

Rau sam vừa là thảo dược vừa là thực phẩm chế biến món ăn, có dược tính hàn. Thực nghiệm chứng minh lá rau sam có kích thích tử cung khá mạnh, có thể làm tăng số lần và cường độ thu co của tử cung, từ đó gây ra sẩy thai.

.

Lịch học tháng 9 cho bà bầu cụ thể:

– Thời gian: Khóa học “Thai giáo 360 độ – Giáo dục sớm cho bé từ trong bụng mẹ” diễn ra ngày 20/09/2015 (Xem chi tiết Khóa học tại đây)

                      Khóa học”360 độ kiêng cữ cho bà bầu và em bé” vào ngày 12/09 (Xem chi tiết Khóa học tại đây);

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276

Nguồn : bau.vn