Giải cứu nông sản và làm món súp lơ muối chua ngọt – Giòn ngon lạ miệng

Món súp lơ muối chua sẽ là món ăn lạ miệng chống ngán được ưa chuộng trong các bữa cơm sau những ngày tết đấy.

Đúng vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, dịch Covid-19 bùng phát tại một số địa phương trên cả nước, điển hình như Hải Dương, Quảng Ninh…, đã khiến việc tiêu thụ nông sản của bà con gặp khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của nhiều hộ gia đình. Vì vậy rất nhiều cá nhân, tổ chức khắp nơi ra tay giải cứu nông sản giúp bà con. Mỗi người mua một chút về ăn dần. Các loại rau ăn thường ngày đã ngán, vậy hãy thử vào bếp làm món súp lơ muối chua ngọt để cải thiện thêm cho bữa ăn gia đình bạn nhé.

Công thức làm món súp lơ muối chua ngọt

1. Nguyên liệu

Súp lơ 1,5 cái, cà rốt 1 củ, 2-3 củ tỏi, 2-3 quả ớt (thích ăn cay có thể cho nhiều hơn), mắm, đường, dấm, muối tinh.

2. Cách làm

– Súp lơ tẽ nhánh, rửa sạch
– Cà rốt thái dày khoảng 2-3 ly
Sơ chế súp lơ
– Pha nước muối nhạt và 2 thìa dấm, đổ súp lơ và cà rốt ngâm 15 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo nước.
– Làm nước ngâm bằng cách lấy 1,5l nước, 1 bát ăn cơm nước mắm, 1 bát dấm, 2/3 bát đường, 1 thìa cà phê muối tinh. Cho hỗn hợp đun sôi để nguội. Ớt và tỏi được thái lát.
– Tráng bình thuỷ tinh bằng nước sôi, xếp hoa lơ, tỏi, ớt xen kẽ tới khi đầy lọ. Đổ nước muối ngập mặt súp lơ, dùng 1 chiếc lọ thuỷ tinh khác chặn lên trên để súp lơ chìm xuống nước.
Món súp lơ muối chua ngọt
Sau 24h kiểm tra, nếu súp lơ đã bắt đầu chua thì để thêm vài tiếng cho đạt độ chua mong muốn, sau đó cho vào tủ lạnh, đậy nắp.
Súp lơ muối ăn giòn, ngon, nhanh được ăn, trời nắng ấm thì chỉ qua 1 ngày là ăn được, lạnh thì khoảng 2-3 ngày. Có thể bỏ tủ lạnh để ăn trong 2-3 tuần.
Lưu ý:
– Các đồ muối mình chỉ sử dụng đồ thuỷ tinh, không dùng đồ nhựa.
– Lượng gia vị có thể gia giảm theo khẩu vị từng người.
– Nên làm cách miệng lọ ~ 10cm nhé, vì súp lơ sẽ ra nước, nếu làm đầy lọ, nước sẽ tràn ra ngoài.

Nguồn : Sức khỏe 24h