Sữa đậu phộng: Loại sữa hạt dễ làm, giá rẻ mà lại nhiều dinh dưỡng

Một ly sữa đậu phộng ngọt ngon thơm ngậy không chỉ là một loại thức uống dinh dưỡng giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Sữa đậu phộng là loại hạt giàu chất đạm, ít đường, giàu chất béo và chất xơ cùng nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể nên đậu phộng rất tốt cho người bị bệnh đái tháo đường, tốt cho tim mạch.

Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Đậu Phộng Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Ăn đậu phộng giúp làm giảm lượng cholesterol cho nên giúp ngăn ngừa bệnh sỏi mật ở cả nam và nữ. Ngoài ra, ăn đậu phộng còn tạo cảm giác no lâu, là nguồn cung cấp chất xơ không tan giúp giảm nguy cơ tăng cân. Đặc biệt, ăn đậu phộng giúp cơ thể kháng viêm, chống oxy hóa từ đó giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức bao gồm cả chứng mất trí nhớ.

Nguyên liệu

500g sữa tươi

150g đậu phộng (lạc)

400g nước lọc20g đường

Cách nấu sữa đậu phộng

Đậu phộng có thể rang hoặc nướng chín sau đó để nguội rồi chà xát sạch lớp vỏ lụa bên ngoài.

Có loại sữa hạt làm dễ, giá rẻ mà uống lại ngon, không làm ngay thì thật phí! - Ảnh 2.
Cho đậu phộng vào máy xay sinh tố, thêm nước lọc vào rồi xay nhuyễn thành hỗn hợp sền sệt.
Có loại sữa hạt làm dễ, giá rẻ mà uống lại ngon, không làm ngay thì thật phí! - Ảnh 3.

Lọc lấy nước cốt. Phần bã lọc bạn có thể dùng để chế biến món xôi, chè…

Có loại sữa hạt làm dễ, giá rẻ mà uống lại ngon, không làm ngay thì thật phí! - Ảnh 4.

Đổ nước cốt lạc vào nồi, thêm sữa tươi vào đun sôi sau đó thêm chút đường cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Có loại sữa hạt làm dễ, giá rẻ mà uống lại ngon, không làm ngay thì thật phí! - Ảnh 5.

Thành phẩm

Một ly sữa đậu phộng ngọt ngon thơm ngậy không chỉ là một loại thức uống dinh dưỡng giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Đây còn là loại thức uống giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả. Vì vậy bạn hãy thường xuyên uống sữa đậu phộng này nhé.

Có loại sữa hạt làm dễ, giá rẻ mà uống lại ngon, không làm ngay thì thật phí! - Ảnh 6.

Nguồn : Sức khỏe 24h

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.