Canh nấm tuyết: Món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình vào cuối tuần

Món canh nấm tuyết này rất bổ dưỡng, giúp giảm da khô, bổ phổi và giảm đờm. Xắn tay và lăn vào bếp để làm thôi nào!

Canh nấm tuyết với các thành phần bổ dưỡng như quất, táo đỏ… sẽ giúp cơ thể lấy lại năng lượng. Đối với người Trung Quốc, canh nấm tuyết nấu táo đỏ được coi là “tổ yến của người nghèo”. Vì nó có giá thành thấp nhưng bổ dưỡng thì chẳng thua bất kỳ loại yến chưng đắt tiền nào cả. Khi cơ thể mệt mỏi chỉ cần dùng một bát canh này bạn sẽ thấy tỉnh táo hẳn, đặc biệt tốt cho những người thức khuya hoặc hay sử dụng máy tính.

Nguyên liệu

1 quả táo

20g nấm tuyết

5 quả táo đỏ

1 thìa súp đường nâu

5 quả quất

5 quả nam việt quất tươi

Cách nấu canh nấm tuyết

Bước 1: Rửa sạch quất, có thể dùng muối chà xát vỏ để giảm bớt tinh dầu, sau đó cắt theo chiều dọc quả làm bốn.

Cách nấu canh nấm tuyết ngon. Ảnh 1

Bước 2: Nấm tuyết rửa sạch rồi ngâm trong nước ấm khoảng nửa tiếng cho nấm tuyết nở hoàn toàn. Sau đó rửa sạch lại rồi xé nhỏ.

Cách nấu canh nấm tuyết ngon. Ảnh 2

Bước 3: Táo rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

Cách nấu canh nấm tuyết ngon. Ảnh 3

Bước 4: Táo đỏ cũng rửa sạch rồi cắt miếng bỏ phần hột táo đi.

Cách nấu canh nấm tuyết ngon. Ảnh 4

Bước 5: Cho nấm tuyết vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ. Ở đây khẩu phần cho 3 người ăn thì bạn có thể đong 2 đến 2,5 bát nước để cho vào. Đun sôi nấm tuyết với lửa lớn. Sau đó đậy vung lại và ninh nấm tuyết ở lửa nhỏ trong vòng 40 phút.

Cách nấu canh nấm tuyết ngon. Ảnh 5Sau thời gian ninh, nấm tuyết nở ra và sánh lại với nước, lúc này lần lượt cho táo đỏ, táo và quất vào nấu cùng. Để bếp ở lửa vừa.

Cách nấu canh nấm tuyết ngon. Ảnh 6

Sau đó cho đường nâu vào khuấy đều, ninh tiếp trong vòng 10 phút thì cho nam việt quất vào. Đun sôi trở lại thì tắt bếp.

Cách nấu canh nấm tuyết ngon. Ảnh 7

Món canh nấm tuyết mềm, ngọt cùng với các loại trái cây bổ dưỡng rất vừa miệng. Uống một bát canh vào buổi sáng sẽ giúp bổ sung nước và bồi bổ phổi, ấm bụng cả ngày.

Nguồn : Sức khỏe 24h

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.