Như chúng ta đã biết, kho quẹt là món ăn dân dã Nam bộ, kho quẹt có thể ăn kèm cơm trắng, cơm cháy hoặc dùng chấm rau củ luộc đều rất ngon miệng.
Nguyên liệu làm kho quẹt cho 6 người
Tôm khô 50g
Thịt ba chỉ 200g
Dầu ăn 10ml
Gia vị 10gr (nước mắm/đường/hạt nêm/tiêu/ớt)
Hành tím 1 củ
Hành lá cắt nhỏ 10gr
Cách chế biến
Sơ chế nguyên liệu
Ngâm tôm khô với nước nóng trong 10 phút cho mềm. Thịt ba chỉ cắt hạt lựu. Pha 8 muỗng canh nước mắm với 4 muỗng canh đường cùng 4 muỗng canh nước lọc.
Xào thịt ba chỉ
Cho dầu ăn vào nồi, xào thịt ba chỉ trên bếp đến khi thịt ra hết mỡ, vàng giòn. Lấy thịt ba chỉ ra, chắt nước mỡ đi. Cho 3 muỗng canh mỡ ở trên vào nồi đất.
Nấu kho quẹt
Hành củ băm nhỏ, phi vàng với phần nước mỡ. Tôm khô rửa sạch, để ráo, cho tôm vào phi vàng đều. Cho thịt ba chỉ đã chiên vàng ở trên vào. Khi thịt trộn đều với tôm khô thì cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào.
Cho chén nước mắm làm sẵn vào nồi thịt. Thêm tiêu và ớt tuỳ theo khẩu vị. Rim kho quẹt đến khi mắm keo lại thì cho hành lá cắt nhỏ vào.
Thành phẩm
Vậy là món ăn này đã hoàn thành với cách làm đơn giản cùng với nguyên liệu sẵn có. Món kho quẹt rất phù hợp để chấm với các loại rau củ luộc như: cà rốt, đỗ, súp lơ, su su…quả đúng là bộ đôi tuyệt hảo!
Chúc các bạn thành công với món ăn này!
Nguồn : Sức Khỏe 24h
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/mach-chi-em-cach-lam-kho-quet-cham-rau-cu-mien-che-a197095.html